Apple bí mật tuyển dụng kỹ sư phát triển chip, tham vọng tự sản xuất modem 5G cho iPhone thế hệ mới

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Apple đang tìm kiếm các kỹ sư phát triển modem 5G nhằm sớm tự chủ công đoạn sản xuất chip không dây và kết nối dữ liệu trên iPhone.

Theo nguồn tin từ ngành công nghiệp, Apple đang bí mật tìm kiếm các kỹ sư có chuyên môn để triển khai dự án sản xuất modem 5G trong tương lai. Dự án này hứa hẹn sẽ giúp Táo Khuyết sớm thoát khỏi cảnh phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip không dây như Intel hay Qualcomm.

Apple bí mật tuyển dụng kỹ sư phát triển chip, tham vọng tự sản xuất modem 5G cho iPhone thế hệ mới - Ảnh 1.

Trong một bài đăng tuyển dụng trên website, Apple đang chủ động tìm kiếm kỹ sư phục vụ cho bộ phận thiết kế silicon. Hiện tại, bài đăng tuyển dụng kỹ sư đã bị xóa ngay sau khi bị giới truyền thông phát hiện.

Mặc dù Apple không tiết lộ cụ thể công việc có liên quan đến việc thiết kế modem 5G hay không, tuy nhiên lời gợi ý có nhắc đến chi tiết mang tới “sản phẩm chức năng cho hàng trăm triệu khách hàng”, ngầm ám chỉ Phone.

Apple bí mật tuyển dụng kỹ sư phát triển chip, tham vọng tự sản xuất modem 5G cho iPhone thế hệ mới - Ảnh 2.

Trang CulfofMac cũng tiết lộ manh mối Apple đang bí mật phát triển modem 5G, đó là đoạn thông tin: “Vị trí này phù hợp với một kỹ sư thiết kế vi mạch sóng milimet (millimeter-wave IC). Ứng viên sẽ phải chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp mạch và hệ thống cho chip không dây có tốc độ băng thông multi-gigabit”.

Apple sẽ chưa tính đến ý định tự sản xuất ngay lúc này mà vẫn sẽ phó thác toàn bộ quy trình sản xuất cho đội ngũ kỹ sư có tay nghề của Intel.

Hiện tại, modem 4G LTE trên iPhone vẫn do phía Qualcomm cung ứng. Tuy nhiên mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm trong vài năm trở lại đây đang dần căng thẳng, thậm chí cả hai bên đã từng lôi nhau ra tòa để giải quyết tranh chấp liên quan đến tiền bản quyền sáng chế.

Cũng chính bởi mối quan hệ đang ngày càng căng thẳng với Qualcomm nên Intel nhiều khả năng sẽ trở thành nhà sản xuất chip chính cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Tham khảo Softpedia