Apple cảnh báo nguy cơ chậm giao iPhone 14 vì gián đoạn ở Trung Quốc

  Bình Giang , Tiền phong 

  Ngày 6/11, hãng Apple cho biết việc xuất xưởng các phiên bản mới nhất thuộc dòng iPhone 14 sẽ chậm hơn dự đoán, vì tình trạng cắt giảm sản xuất đáng kể tại một nhà máy lớn ở Trung Quốc do các biện pháp chống COVID-19.

  Apple cảnh báo nguy cơ chậm giao iPhone 14 vì gián đoạn ở Trung Quốc - Ảnh 1.

  Các phiên bản iPhone 14 được trưng bày trong một cửa hàng ở Bắc Kinh. (Ảnh: Reuters)

  “Nhà máy hiện đang hoạt động với công suất giảm đáng kể”, Apple cho biết trong một tuyên bố, nhưng không nói rõ việc sản xuất bị ảnh hưởng mức độ nào.

  “Chúng tôi tiếp tục nhìn thấy nhu cầu lớn đối với các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán việc xuất xưởng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chậm hơn so với dự đoán trước đây”, tuyên bố cho biết.

  Tháng trước, Reuters đưa tin rằng việc sản xuất iPhone có thể giảm đến 30% tại một trong những nhà máy lớn nhất thế giới trong tháng 11 vì các biện pháp phòng chống lây lan COVID-19 ở Trung Quốc.

  Nhà máy chính ở thành phố Trịnh Châu , nơi sử dụng khoảng 200.000 công nhân, đang bị xáo trộn vì các biện pháp phòng chống dịch, khiến nhiều công nhân rời đi trước khi khu vực bị phong toả.

  Tuần trước, hãng nghiên cứu thị trường Trendforce dự báo số lượng iPhone xuất xưởng trong tháng 12 giảm 2-3 triệu chiếc do rắc rối ở nhà máy Trịnh Châu. Hãng này nói rằng cuộc điều tra của họ xác định năng suất của nhà máy Trịnh Châu hiện nay chỉ còn khoảng 70%.

  Bắt đầu bán các iPhone mới từ tháng 9, Apple thông báo khách hàng sẽ phải chờ lâu hơn để nhận được sản phẩm.

  Ngày 6/11, Trung Quốc báo cáo số ca mắc COVID-19 mới cao nhất trong 6 tháng qua. Các quan chức y tế nước này khẳng định sẽ tiếp tục triển khai biện pháp hạn chế dịch bệnh nghiêm khắc, gây thất vọng cho giới đầu tư khi họ đang chờ đợi ngày Trung Quốc nới lỏng chính sách.

  Foxconn, hãng vận hành nhà máy ở Trịnh Châu, cho biết đang nỗ lực khôi phục đầy đủ công suất của nhà máy càng sớm càng tốt, bao gồm áp dụng hệ thống hạn chế đi lại của các công nhân trong nhà máy.

  Foxconn là hãng sản xuất iPhone lớn nhất cho Apple, chiếm tới 70% tổng số iPhone được chuyển đi khắp thế giới. Foxconn có một số nhà máy sản xuất nhỏ hơn ở Ấn Độ và miền Nam Trung Quốc.

  Theo Reuters

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ