Apple chính thức lên tiếng giải thích tại sao giới hạn tối đa bộ nhớ RAM trên MacBook Pro mới chỉ ở mức 16 GB

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

MacBook Pro mới với dải màn hình Touch Bar đã chính thức được bán ra và nhiều người tiêu dùng đã phàn nàn về một số quyết định về thiết kế của Apple.

Và nay, đích thân Phil Chiller, giám đốc marketing của Apple, đã lên tiếng giải thích về một số vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm. Đặc biệt, Schiller còn trả lời email từ Ben Slaney, một nhà phát triển phần mềm, về vấn đề tại sao Apple giới hạn bộ nhớ RAM của MacBook Pro mới ở mức 16 GB.

"MacBook Pro mới sử dụng bộ nhớ RAM 16 GB LPDDR tốc độ cao, lên tới 2133 MHz. Để hỗ trợ bộ nhớ RAM 32 GB chúng tôi sẽ phải sử dụng bộ nhớ DDR không tiết kiệm điện. RAM 32 GB cũng cần một thiết kế bo mạch chủ khác cồng kềnh hơn nên không thể tiết kiệm không gian để cho pin. Cả hai yếu tố này kết hợp lại sẽ khiến thời lượng pin của máy bị giảm", Schiller chia sẻ trong email gửi Ben Slaney.

Theo MacRumors, đây không phải lần đầu Schiller trả lời câu hỏi này. Thực tế, ông đã từng bảo vệ quyết định giới hạn tối đa 16 GB RAM trên MacBook Pro mới từ khi công bố thông số kỹ thuật vào ngày 27/10.

"Để trang bị bộ nhớ RAM trên 16 GB cho một chiếc laptop ở thời điểm này cần một hệ thống bộ nhớ tiêu thụ nhiều điện năng hơn và không đủ hiệu quả với một chiếc laptop. Các bạn cứ dùng thử MacBook Pro thế hệ mới đi, tôi đảm bảo rằng nó là một hệ thống tuyệt vời", Schiller từng viết trong một email gửi khách hàng tiềm năng vào tháng 10.

Theo Digital Trends

NỔI BẬT TRANG CHỦ