Liệu một chiếc MacBook Pro 15-inch “full option” giá 4300 USD có thể chơi game ngon lành?

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Một con số khủng khiếp nhưng liệu hiệu năng chơi game của MacBook Pro 15-inch mới có tương xứng với số tiền bỏ ra.

MacBook Pro 15-inch chắc chắn là chiếc MacBook Pro mạnh mẽ nhất năm 2016. Và với 4300 USD (khoảng hơn 96 triệu đồng), bạn sẽ sở hữu chiếc máy tính xách tay chạy macOS Sierra mạnh mẽ nhất có thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem chiếc laptop có Touch Bar giá 4300 USD này có hiệu năng chơi game như thế nào nhé.

Liệu một chiếc MacBook Pro 15-inch “full option” giá 4300 USD có thể chơi game ngon lành? - Ảnh 1.

Với 4300 USD, bạn có thể sở hữu cấu hình cao cấp nhất của MBP15 với CPU Intel Core i7 2,9 GHz có thể boost lên 3,8 GHz, RAM 16GB 2133MHz, SSD 2TB PCI-e cùng VGA Radeon Pro 460 4GB.

Chủ tài khoản YouTube EverythingApplePro ngay sau khi nhận được chiếc MBP15 của mình đã lập tức chạy một loạt các bài thử để xem khả năng chơi game của chiếc máy đắt tiền này.

Các game được thử trong video bao gồm Besiege và Mafia 3. Trong khi Besiege hỗ trợ macOS Sierra thông qua steam, Mafia được chạy thử trên Windows thông qua BootCamp. Với Besiege, MBP15 đã gây thất vọng hoàn toàn khi FPS chỉ đạt 3, một con số khó có thể chấp nhận được, nhất là khi nhìn vào mức giá của chiếc máy này.

Trong khi đó, MBP15 không gặp nhiều khó khăn để chạy Mafia 3 ở các thiết lập đồ hoạ trung bình. Tuy nhiên, khi các thiết lập đồ hoạ được đẩy lên cao hơn, số khung hình tụt khá thảm hại. Không những thế, việc phải hoạt động hết công suất sẽ khiến quạt của máy luôn chạy hết công suất và chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy xót xa khi nghe tiếng quạt hú.

Chơi game trên MacBook Pro 15-inch max cấu hình

Dù sao đi nữa, MBP15 chưa bao giờ nhắm đến đối tượng khách hàng chơi game. Nó được thiết kế để phục vụ các tác vụ như chỉnh sửa ảnh, video cũng như thiết kế nội dung. Nếu hầu bao đủ lớn, MacBook Pro 15-inch vẫn luôn là một khoản đầu tư hợp lý nếu nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Tham khảo WCCFTech