MacBook Pro gặp lỗi hiển thị thông số card đồ họa một cách khó hiểu

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Apple cần gấp rút khắc phục sự cố nếu không muốn những người dùng trung thành khó tính phải phật ý và thất vọng.

Một vài chủ nhân của chiếc Mac Book Pro thế hệ mới đã bất chợt nhận ra những dấu hiệu bất thường về thông tin hiển thị của chiếc laptop này liên quan để card đồ họa. Cụ thể, theo thông tin từ MacRumors, trong một vài trường hợp, thiết bị lại cho biết đang chạy trên Intel Iris Pro 580 thay vì Intel HD Graphics 530 theo liệt kê trong cấu hình mặc định của Apple.

Trước đó cũng có vài thắc mắc tương tự nhưng chỉ trên trên những nguyên mẫu sản phẩm trưng bày tại cửa hàng, khiến nhiều người lầm tưởng rằng bản thử nghiệm có cấu hình cao hơn so với bản ra mắt sau. Tuy nhiên, lần này thì ngay cả những chiếc laptop được bán ra chính thức đến tay người tiêu dùng cũng xuất hiện dấu hiệu đó.

Các chuyên gia cho rằng đây là một lỗi hệ thống của macOS Sierra. Một vài người khác còn cho rằng thông tin sai lệch dường như phụ thuộc vào việc bạn đang cắm sạc pin ngoài hay không: Intel HD Graphics 530 sẽ hiện lên khi sử dụng bằng pin thông thường, còn Iris 580 lại xuất hiện khi sạc nguồn điện ngoài.

Dù sao thì HD Graphics 530 mới thực sự được xác nhận là mẫu card đồ họa trên những máy bị lỗi đó, bằng chứng là loại cáp Device ID dành cho đồ họa được liệt vào loại "191b" dành riêng cho nó.

Được biết, Intel Iris 580 chỉ được khuyến nghị tương thích với bộ vi xử lý Core i%-6350HQ và Core i7-6770/6870/6970HQ - không một cái tên nào trong số đó được thiết kế và lắp đặt trên thế hệ MacBook Pro lần này. Apple đã quyết định đưa lên lựa chọn cũ hơn một chút trong họ chip Skylake, có lẽ nhằm để tối ưu hóa thời lượng pin.

Ít nhất thì cho tới thời điểm này, đây mới chỉ là những lỗi hiển thị và thông báo chứ chưa nghiêm trọng đến nỗi ảnh hưởng đến chất lượng và quá trình làm việc của máy. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một điểm thất vọng nữa trong thiết kế laptop cao cấp mới nhất của Apple, sau việc một số mẫu MacBook Pro có Touch Bar bị vô hiệu hóa tính năng bảo mật thông tin của hệ thống, gây nên nhiều nguy cơ bị tấn công bởi malware.

Apple hiện vẫn chưa bình luận gì thêm về vụ việc.

Tham khảo: DigitalTrends

NỔI BẬT TRANG CHỦ