Apple có thể đang nung nấu để cho ra lò iPhone sở hữu "nốt ruồi" đầu tiên?

  Quế Mai, Thể Thao Văn Hóa 

  Mặc dù "Dynamic Island - viên thuốc" trên iPhone 14 Pro và Pro Max vẫn là thứ gì đó mang tính đột phá nhưng chiếc iPhone chỉ bị đục 1 lỗ dạng "nốt ruồi" vẫn là thứ mà nhiều người dùng mong mỏi.

  Công nghệ ẩn camera và các cảm biến khác dưới màn hình để loại bỏ các phần đục lỗ đã bắt đầu được đưa vào điện thoại với ví dụ cụ thể là Samsung Galaxy Z Fold 3.

  Về lý thuyết công nghệ này rất tuyệt với. Nhưng cho đến nay người dùng vẫn nhận thấy sự khác biệt về chất lượng hiển thị ở phần màn hình đặt camera và các cảm biến.

  Đó là lý do tại sao Apple không vội vàng trong cuộc đua này. Cần lưu ý rằng trong quá khứ gã khổng lồ điện toán cho chúng ta thấy rằng họ không ngại ngùng dấn thân vào sứ mệnh "làm điều đó tốt nhất" thay vì "làm gì đó đầu tiên".

  Apple có thể đang nung nấu để cho ra lò iPhone sở hữu "nốt ruồi" đầu tiên? - Ảnh 1.

  Phần màn hình đặt camera trước của Samsung Galaxy Z Fold 3 vẫn khá "lộ liễu".

  Kể từ iPhone 14 Pro và Pro Max, Apple cho rằng tốt nhất nên thiết kế lại phần đục lỗ "notch -tai thỏ" không mấy đẹp mắt của iPhone bằng "Dynamic Island - viên thuốc".

  "Dynamic Island" bao bọc một cách thông minh camera và cảm biến và biến nó thành 1 trung tâm điều khiển tương tác.

  "Viên thuốc" là một giải pháp khá gọn gàng so với "tai thỏ", nhưng có thể đây chỉ là bước đi đầu tiên trước khi Apple loại bỏ hoàn toàn điểm không hoàn hảo này.

  Theo một số nguồn tin, họ được cho là đang lên kế hoạch cho điều đó - nhưng theo những tin đồn mới nhất, chúng ta có thể phải chờ đợi khá lâu. Đó là sự thay đổi đột phá có thể ở trên... iPhone 17.

  Apple có thể đang nung nấu để cho ra lò iPhone sở hữu "nốt ruồi" đầu tiên? - Ảnh 2.

  Thiết kế không "tai thỏ", không "viên thuốc" sẽ xuất hiện trên iPhone 17?

  Theo dự đoán của nhà phân tích công nghệ Ross Young, người sở hữu 1 công ty phân tích và báo cáo về sự phát triển chuỗi cung ứng công nghệ, có một lộ trình cho thấy Apple vẫn đang tập trung vào phát triển màn hình.

  Ngoài những kỳ vọng về màn hình OLED 120Hz "ProMotion" xuất hiện trên iPhone 17, dự đoán của ông Ross Young cho thấy "Dynamic Island" vẫn tồn tại từ mẫu cơ bản cho đến Pro.

  Tuy nhiên có một nguyên mẫu cuối cùng - thứ được cho là iPhone 17 Pro Max - sẽ giấu các cảm biến Face ID bên dưới màn hình. Và màn hình thiết kế này sẽ chỉ còn một lỗ dạng "nốt ruồi".

  "Nốt ruồi" này sẽ vẫn tồn tại ít nhất là cho đến năm 2027, tức là cho đến khi iPhone 19 xuất hiện - và sau đó sẽ biến mất trên tất cả các phiên bản của dòng điện thoại này.

  Apple có thể đang nung nấu để cho ra lò iPhone sở hữu "nốt ruồi" đầu tiên? - Ảnh 3.

  Chiếc iPhone đầu tiên mà màn hình không bị đục lỗ có thể là iPhone 16

  Ông Ross Young lưu ý rằng lộ trình này chậm hơn 1 năm so với kế hoạch ban đầu của Apple (tức là chiếc iPhone "nốt ruồi" đầu tiên thuộc dòng iPhone 16). Lý do là vì Apple muốn thêm thời gian để hoàn thiện công nghệ và đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn cao của công ty.

  Rõ ràng Apple đang "chậm chân" hơn các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này, tuy nhiên như chúng ta đã thấy với những đổi mới khác, sức hấp dẫn chủ đạo của iPhone hầu như không bị ảnh hưởng nếu sản phẩm vẫn được đánh giá là tốt hơn bất kỳ sản phẩm nào trước đó.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ