Apple có thể dùng màn hình OLED của BOE cho các mẫu iPhone trong tương lai

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là giải pháp mà Apple đưa ra để đề phòng trường hợp Samsung không thể đáp ứng đủ sản lượng màn hình OLED.

Ngày 1/7 vừa rồi, Nhật Bản bất ngờ tuyên bố rằng Flourine Polymide, vật liệu quang dẫn cốt lõi trong quá trình sản xuất chất bán dẫn và hydrogen flouride độ tinh khiết cao sẽ không được ưu đãi khi xuất khẩu sang Hàn Quốc. Mỗi lần xuất khẩu các vật liệu này, đơn vị xuất khẩu phải xin phép và quá trình cấp phép cần tới 90 ngày.

Apple có thể dùng màn hình OLED của BOE cho các mẫu iPhone trong tương lai - Ảnh 1.

Những điều chỉnh này gây rắc rối cho các hãng sản xuất màn hình OLED của Hàn Quốc và nhiều khả năng sẽ khiến dây chuyền sản xuất của họ bị đình trệ. Là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone của Apple, do ảnh hưởng của ác chính sách mới Samsung có thể không đáp ứng được sản lượng mà Apple đề ra. Vì thế, Apple bắt buộc phải tìm kiếm một đối tác mới tham gia vào nhóm cung ứng màn hình OLED.

Theo nhiều nguồn tin, Apple chuẩn bị giới thiệu một hãng cung cấp màn hình OLED mới cho các mẫu iPhone trong tương lai và đối tác được Apple "chọn mặt gửi vàng" chính là BOE của Trung Quốc. Màn hình iPhone hiện tại có các lớp cảm ứng riêng biệt được đặt trên bề mặt phần màn hình chính. Tuy nhiên, thiết kế thế hệ mới của Samsung sử dụng màn hình OLED dẻo tích hợp cảm ứng, loại bỏ thiết kế nhiều lớp giúp màn hình nhẹ hơn, mỏng hơn và chi phí sản xuất cũng thấp hơn.

Apple có thể dùng màn hình OLED của BOE cho các mẫu iPhone trong tương lai - Ảnh 2.

Đây là nguyên mẫu iPhone XR 2

Theo truyền thông Hàn Quốc, BOE cũng đang đầu tư vào một công nghệ tương tự. Hãng sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc hiện đang cung cấp màn hình OLED cho Huawei và rất hy vọng sẽ ký được hợp đồng với Apple. 

Thực tế, BOE đã sản xuất màn hình cho iPad và MacBook và chi hàng tỷ USD cho các chiến dịch của Apple trước đây. Thậm chí, BOE còn đề xuất xây dựng một dây chuyền dành riêng cho việc sản xuất màn hình iPhone.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ