Apple có thể không sử dụng camera 12MP trên iPhone thế hệ tiếp theo

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Apple bắt đầu đặt hàng các module ống kính camera hoàn toàn mới.

Theo báo cáo của DigiTimes, Apple đã đặt mua lô hàng module ống kính camera mới của nhà sản xuất Largan Precision, có trụ sở chính tại Đài Loan (Trung Quốc). Lô hàng module ống kính camera mới này được cho là khác với các camera 12MP mà Apple vẫn sử dụng trên những chiếc iPhone trước đây.

Báo cáo thị trường cho biết, Largan Precision là nhà sản xuất ống kính camera smartphone duy nhất có thể đáp ứng được nhu cầu quá lớn của Apple. Nhà máy mới của Largan Precision có thể xuất xưởng 600 triệu module mỗi tháng.

Tuy nhiên, nhà máy này sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 10 năm 2017. Vì vậy rất có thể các module camera mới sẽ được tích hợp trong những chiếc iPhone ra mắt vào năm 2018.

Trong khi đó, các tin đồn cho biết iPhone 8 sẽ được trang bị camera kép dọc, với tính năng chống rung quang học cho cả ống kính góc rộng và ống kính tele. Nhưng chưa có nguồn tin nào tiết lộ chi tiết những cải tiến của cụm camera kép trên iPhone 8.

Các mẫu iPhone 7/7 Plus mới nhất của Apple vẫn sử dụng camera sau 12MP và camera trước 7MP. Tất nhiên số pixel không phải là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của ảnh chụp trên smartphone, nhưng nó vẫn là thông số thu hút người dùng.

Nếu nguồn tin này chính xác, rất có thể chúng ta sẽ thấy những chiếc iPhone được trang bị camera kép 16MP hoặc 18MP trong tương lai.

Tham khảo: macrumors

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ