Apple "khai tử" iPad Pro 10.5 inch sau khi ra mắt iPad Air mới

  Tuấn Hưng,  

  Cùng kích thước màn hình nhưng iPad Air mới sở hữu con chip khoẻ hơn mà giá thành lại rẻ hơn. Vì vậy việc Apple thay thế iPad Pro 10.5 inch bằng người em kế nhiệm này cũng không có gì quá ngạc nhiên.

  Hôm qua, Apple đã lặng lẽ "trình làng" bộ đôi iPad Air 10.5 inch mới cùng iPad mini 5. Thế nhưng có điều mà ít người để ý, đó chính là Táo khuyết cũng đã khai tử iPad Pro 10.5 inch – chiếc máy tính bảng được giới thiệu vào tháng 6/2017.

  Apple khai tử iPad Pro 10.5 inch sau khi ra mắt iPad Air mới - Ảnh 1.

  iPad Air mới

  Sau khi chiếc iPad Pro 11 inch và 12.9 inch được ra mắt hồi tháng 10/2018, iPad Pro 10.5 inch vẫn tiếp tục được bày bán với giá 649 USD. Chiếc iPad Air mới ra có cùng kích thước màn hình mà lại sở hữu con chip A12 mạnh mẽ hơn và mức giá rẻ hơn đáng kể - chỉ 499 USD cho phiên bản tiêu chuẩn, vì vậy việc Apple thay thế iPad Pro 10.5 inch bằng biến thể Air không có gì đáng ngạc nhiên. Dù vậy, iPad Air 10.5 inch không được công nghệ ProMotion cho tần số quét màn hình 120Hz hay hệ thống 4 loa như iPad Pro.

  Apple khai tử iPad Pro 10.5 inch sau khi ra mắt iPad Air mới - Ảnh 2.

  iPad Air mới cũng được tích hợp nhiều cộng nghệ không thua kém gì các đàn anh ở dòng Pro như màn hình Retina, vi xử lý A12 Bionic và hỗ trợ cả bút cảm ứng Apple Pencil. Người dùng đã có thể đặt trước iPad Air mới và iPad mini 5 thông qua trang web Apple.com từ hôm nay và chúng sẽ chính thức được lên kệ vào tuần sau.

  Theo MacRumors

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày