Sản phẩm cuối cùng được Steve Jobs giới thiệu trước khi qua đời được Apple đưa vào danh sách lỗi thời

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Apple vừa cập nhật và đưa iPad 2 vào danh sách "các sản phẩm cũ và lỗi thời", thiết bị cuối cùng mà Steve Jobs từng ra mắt vào năm 2011.

Apple đã chính thức bổ sung iPad 2, cả mẫu chỉ có Wi-Fi và 3G vào danh sách "các sản phẩm cũ và lỗi thời". Cả hai model này đều bị ảnh hưởng và điều đó đồng nghĩa với việc chúng sẽ không còn linh kiện mới để thay thế. Tuy nhiên, Apple phải tiếp tục hỗ trợ sửa chữa tại Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cho đến năm 2021 do yêu cầu pháp lý ở nơi đây.

Sản phẩm cuối cùng được Steve Jobs giới thiệu trước khi qua đời được Apple đưa vào danh sách lỗi thời - Ảnh 1.

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple vào tháng 3/2011, Steve Jobs đã trở lại sau thời gian dài vắng bóng do một số vấn đề liên quan đến sức khỏe để giới thiệu iPad 2. "Chúng tôi đã phát triển sản phẩm này trong một thời gian dài và tôi không muốn bỏ lỡ ngày hôm nay", ông nói.

Ông cho rằng thế hệ iPad đầu tiên đã rất thành công, đến nỗi sản phẩm năm nay chỉ có thể là "năm của các bản sao" khi ra mắt iPad 2. "Hầu hết các mẫu máy tính bảng mới đều không thể bắt kịp thế hệ iPad đầu tiên. Tuy nhiên, chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ trên chiếc vòng nguyệt quế. Đây là một thiết kế hoàn toàn mới và điều đầu tiên là nó nhanh hơn đáng kể", Steve Jobs chia sẻ.

iPad 2 cũng là sản phẩm phần cứng cuối cùng được Steve Jobs giới thiệu trước khi ông qua đời vào tháng 10/2011.

Sản phẩm cuối cùng được Steve Jobs giới thiệu trước khi qua đời được Apple đưa vào danh sách lỗi thời - Ảnh 2.

iPad 2 tiếp tục được sản xuất cho đến tháng 3/2014, có nghĩa là nó đã bị ngừng sản xuất trong vòng 5 năm trở lại đây. Theo định nghĩa của Apple, iPad 2 đang là một sản phẩm cũ và lỗi thời.

"Các sản phẩm cũ là những sản phẩm không được sản xuất trong hơn 5 và dưới 7 năm", theo thông tin được đề cập trong trang hỗ trợ của Apple. "Các sản phẩm lỗi thời là những sản phẩm đã bị ngừng sản xuất quá 7 năm. Apple đã ngừng hỗ trợ phần cứng cho các sản phẩm lỗi thời và không có ngoại lệ. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ không thể đặt hàng linh kiện thay thế cho các sản phẩm lỗi thời."

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ