Apple một lần nữa thừa nhận đang để ý tới chip của MediaTek để thay thế Qualcomm trong iPhone 2018

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn đang diễn ra căng thẳng, do đó khả năng hai bên không còn hợp tác với nhau rất có thể sẽ xảy ra.

Trong lúc cuộc chiến pháp lý với Qualcomm đang ngày càng trở nên căng thẳng, Apple tiếp tục thừa nhận việc đang để ý tới chip modem của MediaTek như một sự lựa chọn thay thế cho chi Qualcomm trong iPhone 2018.

Báo cáo của DigiTimes cho biết Apple đang tìm kiếm nguồn cung ứng bổ sung, sau khi chuyển một nửa đơn đặt hàng của mình từ Qualcomm sang Intel. Báo cáo cũng trích dẫn một nguồn tin cho biết MediaTek có đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu của Apple.

Theo đó, MediaTek có thể cùng với Intel trở thành hai nhà cung ứng chip modem cho iPhone vào năm 2018: “MediaTek đáp ứng được 3 nguyên tắc quan trọng của Apple trong việc lựa chọn nhà cung ứng. Đó là khả năng cạnh tranh về công nghệ hàng đầu, có các bản thiết kế hoàn thiện và hỗ trợ hậu cần đáng tin cậy”.

DigiTimes cũng cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa MediaTek và Apple có thể mở rộng hơn, không chỉ là cung ứng các chip modem. Do MediaTek cũng là nhà sản xuất đi tiên phong trong các công nghệ và chuỗi cung ứng loa thông minh, thiết bị sạc không dây.

Cách đây một tháng, Wall Street Journal cũng báo cáo về việc Apple có thể lựa chọn MediaTek để thay thế Qualcomm trở thành nhà cung ứng chip modem. Tuy nhiên, nhà sản xuất chất bán dẫn này vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn đang diễn ra căng thẳng, do đó khả năng hai bên không còn hợp tác với nhau rất có thể sẽ xảy ra. Trong khi đó, Apple không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào một nguồn cung duy nhất là Intel, vì vậy MediaTek có thể sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Tham khảo: 9to5mac

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ