Apple nói họ luôn "lắng nghe" người dùng Mac, nhưng chưa thực sự "thấu hiểu" để đưa ra các cải tiến cần thiết

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Giám đốc thiết kế của Apple - Jony Ive - đã cho biết công ty đang lắng nghe mọi góp ý của người dùng về những vấn đề liên quan đến Mac. Tuy nhiên, ông lại khá kiệm lời khi tiết lộ những thay đổi mà người dùng có thể trông đợi trong tương lai đối với nền tảng phần cứng này của Apple.

Mặc dù Apple đã và đang tích cực cải tiến phần cứng máy Mac của mình trong những năm gần đây, nhưng kết quả thu được không phải lúc nào cũng tốt và vừa ý người dùng. Trường hợp đáng xấu hổ nhất là việc chỉ sử dụng đúng một cổng kết nối USB-C trên chiếc MacBook mới, khiến người dùng phải tốn thêm tiền mua các loại đầu chuyển để vừa sạc, vừa sử dụng phụ kiện, cực kỳ rắc rối. Hay việc giới thiệu Touch Bar trên MacBook Pro mới, vốn bị rất nhiều người dùng chê bai là vô dụng và là một bản nâng cấp đắt đỏ.

Một số vấn đề khác trên các MacBook như bàn phím quá nông, phần cứng chưa bắt kịp thời đại, và việc loại bỏ cổng sạc từ MagSafe tiện lợi cũng khiến Táo khuyết hứng chịu kha khá phàn nàn.

Apple muốn người dùng Mac biết rằng họ vẫn đang "lắng nghe". Trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tuần này tại Washington DC (Mỹ), giám đốc thiết kế của Apple là Jony Ive đã noi rằng: "Mọi cảm nhận và góp ý của bạn xung quanh chiếc MacBook, chúng tôi đã nghe hết. Chúng tôi thực sự đã lắng nghe".

Thế nhưng "lắng nghe" là một chuyện, còn thay đổi hay không là một chuyện khác. Dù chưa tiết lộ bất kỳ dự định nào liên quan việc thay đổi đối với dòng Mac và MacBook, nhưng Apple đã cho biết mọi góp ý của người dùng sẽ được cân nhắc trong tương lai. Đây cũng là lần thứ 2 một giám đốc của Apple làm an lòng người hâm mộ bằng cách khẳng định công ty thực sự đang "lắng nghe". Hồi đầu năm nay, tờ BusinessInsider đã cho biết Apple nói với họ rằng hãng nhận thức được các dòng Mac gần đây không phù hợp lắm đối với tất cả khách hàng.

Mới đây, Apple cũng xác nhận phiên bản iMac mới sẽ được tung ra vào tháng 12. Với việc phiên bản hiện tại của iMac thực sự rất ấn tượng, bất kỳ bản nâng cấp lớn nào cũng sẽ càng củng cố thêm vị thế kẻ thắng cuộc của Apple. Phiên bản iMac mới được cho là sẽ nhắm vào số người dùng chuyên nghiệp, với phần cứng vô cùng mạnh mẽ như CPU Intel Xeon 18 nhân chẳng hạn.

Nguồn: DigitalTrends

NỔI BẬT TRANG CHỦ