Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 6s tại Ấn Độ để tiết kiệm chi phí

Tuấn Hưng,  

Sau iPhone SE, iPhone 6s sẽ là cái tên tiếp theo được Apple lựa chọn sản xuất tại Ấn Độ để không bị đánh thuế nhập khẩu và thuế hải quan.

Mặc dù Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai trênthế giới, thế nhưng mức thu nhập bình quân đầu người là khá thấp. Chính vì vậy, không ít người dùng điện thoại ở Ấn Độ luôn chọn những nhà sản xuất Trung Quốc với giá mềm như Xiaomi, hoặc mua những mẫu máy iPhone đời cũ giá rẻ hơn.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 6s tại Ấn Độ để tiết kiệm chi phí - Ảnh 1.

Cách đây không lâu, iPhone 5s là sản phẩm chạy iOS bán chạy nhất đất nước tỷ dân này. iPhone SE cũng vô cùng đắt khách. Năm ngoái, Táo khuyết đã bắt đầu đưa mẫu iPhone màn 4 inch vào sản xuất tại các nhà máy ở Ấn Độ để chúng không bị chịu thuế nhập khẩu nữa. Việc được chế tác ngay tại quê nhà khiến người dùng tiết kiệm được 100 USD khi "tậu" chiếc smartphone này. Động thái này của gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino cũng rất phù hợp với chiến dịch "Make in India"của Thủ tướng Narendra Modi.

Theo bài báo của tờ Economic Times, nguồn tin nội bộ cho biết đối tác hợp đồng Wistron của Apple mới đây đã thêm một dây chuyền sản xuất ở nhà máy tại Bengaluru, Ấn Độ, đó chính là để dành cho iPhone 6s. Đây cũng chính là nơi Quả táo cắn dở "chọn mặt gửi vàng" để sản xuất iPhone SE. Sau khi thử nghiệm với nhiều mẫu iPhone cũ, Apple quyết định sẽ sản xuất iPhone 6s tại đây vì nhìn thấy tiềm năng của nó, trích lời giám đốc cấp cao của Wistron. iPhone 6 chiếm 33% doanh số iPhone bán ra tại Ấn Độ, còn iPhone SE chỉ là 15%.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 6s tại Ấn Độ để tiết kiệm chi phí - Ảnh 2.

Sau khi Apple hoàn thành dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Wistron, những chiếc iPhone 6s "made-in-india" sẽ được ra lò và chỉ được bày bán ở Ấn Độ. Chúng sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu và giúp người dân địa phương tiết kiệm một số tiền không nhỏ khi lựa chọn sắm cho mình chiếc smartphone ra đời từ năm2014.

Chưa hết, những chiếc iPhone này không những không bị tính thuế nhập khẩu, mà chúng cũng không bị đánh thuế hải quan. Đầu năm nay,chính phủ Ấn Độ đã nâng mức thuế dành cho smartphone từ 10 lên 15%,và lần gần nhất hồi tháng Tư đã lên mức 20%. Chính điều này đã buộc Apple phải nâng giá iPhone nhập khẩu tại quốc gia này lên 6 đến7% trong năm nay.

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ