Apple sẽ trình làng dòng MacBook Air 13 inch giá rẻ trong quý II/2018

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Đây được xem là chiến lược mới của Apple nhằm kỷ niệm 10 năm MacBook Air ra mắt, đồng thời thúc đẩy doanh thu của dòng laptop này.

Liên tục đổi mới sản phẩm chủ lực iPhone của mình cùng với rất nhiều cải tiến dành cho MacBook Pro, dường như Apple đã vô tình bỏ quên dòng laptop siêu mỏng MacBook Air trong nhiều năm vừa qua. Tuy nhiên mới đây, “ông đồng” Ming-chi Kuo của KGI Securities đã bất ngờ nhận định Apple sẽ trình làng một mẫu MacBook Air giá rẻ vào quý II/2018.

Cụ thể, Ming-chi Kuo cho biết mẫu laptop mới này sẽ sở hữu màn hình 13-inch nhỏ gọn cùng thiết kế siêu mỏng đặc trưng và sở hữu mức giá dễ chịu hơn rất nhiều so với những sản phẩm tiền nhiệm. Đây được xem là chiến lược mới của Apple nhằm thúc đẩy doanh thu MacBook Air lên 10 - 15%, đồng thời cũng là cách để hãng kỷ niệm tròn 10 năm ra mắt dòng laptop này.


Apple sẽ ra mắt mẫu MacBook Air mới có giá rẻ hơn nhằm thúc đẩy doanh thu của dòng laptop này.

Apple sẽ ra mắt mẫu MacBook Air mới có giá rẻ hơn nhằm thúc đẩy doanh thu của dòng laptop này.

Mặc dù không chia sẻ cụ thể, chi tiết về thiết bị mới này nhưng nhận định của Kuo cũng trùng khớp với một báo cáo hồi đầu năm của Digitimes. Mặc dù Apple đã tập trung phát triển các dòng laptop MacBook 12 inch và MacBook Pro trong nhiều năm gần đây nhưng MacBook Air vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên.

Trước đó, MacBook Air gần như chỉ nhận được những cập nhật rất nhỏ về mặt phần cứng thay vì đổi mới thiết kế hay tính năng. Lần cuối cùng Apple nâng cấp dòng laptop này là vào mùa hè năm 2017 với một bộ vi xử lý Intel có tốc độ nhanh hơn cùng xung nhịp 1.8 GHz. Mức giá của MacBook Air hiện tại là 999 USD (khoảng 23 triệu đồng).

Theo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ