Apple vừa trải qua một tuần lễ cực kỳ tồi tệ

  tvd,  

  Những rắc rối của Apple vẫn nối tiếp nhau không dứt.

  Thứ hai tuần trước, Apple đã tổ chức một sự kiện đặc biệt tại Steve Jobs Theater, trụ sở chính ở Cupertino, California. Trong sự kiện này, Apple không ra mắt bất kỳ một thiết bị phần cứng hay phần mềm nào, mà thay vào đó là một loạt những dịch vụ mới. Gồm có dịch vụ tin tức và tạp chí Apple News , truyền hình trực tuyến Apple TV và chơi game Apple Arcade.

  Apple vừa trải qua một tuần lễ cực kỳ tồi tệ - Ảnh 1.

  Sự kiện đặc biệt của Apple đã gây được ấn tượng, khi mời hàng loạt những ngôi sao hàng đầu Hollywood lên sân khấu để giới thiệu những series truyền hình mới có sự tham gia của họ. Đó là những cái tên rất nổi tiếng như đạo diễn Steven Spielberg hay nữ diễn viên Reese Witherspoon, thậm chí là cả người dẫn chương trình Oprah Winfrey.

  Nhưng đó chỉ là thứ hai, trong khi phần còn lại của tuần vừa qua thực sự là nỗi ám ảnh tồi tệ đối với Apple. Và đây là những gì đã diễn ra.


  Thứ Ba: Một ngày sau khi ra mắt dịch vụ đọc tin tức và tạp chí mới, ứng dụng News của Apple không thể truy cập trên cả iOS và macOS. 

  Apple vừa trải qua một tuần lễ cực kỳ tồi tệ - Ảnh 3.

  Apple đã nhanh chóng khắc phục sự cố này vào cuối ngày. Tuy nhiên ngay sau khi ứng dụng News hoạt động trở lại, nhiều người dùng vẫn phản ánh các lỗi gây khó chịu.


  Thứ Ba: Apple tiếp tục cuộc chiến pháp lý với Qualcomm. Trong ngày hôm đó, một thẩm phán của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã kết tội Apple vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. 

  Apple vừa trải qua một tuần lễ cực kỳ tồi tệ - Ảnh 5.

  Mặc dù việc kết tội không phải là chính thức, nhưng vị thẩm phán này đã đề nghị một lệnh cấm nhập khẩu đối với những chiếc iPhone sử dụng chip modem của Intel, do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm.

  Rất may cho Apple là ngay sau đó, phán quyết cuối cùng mà ITC đưa ra là Apple không vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm, và loại bỏ đề nghị cấm nhập khẩu iPhone của vị thẩm phán kể trên.


  Thứ Tư: Apple cuối cùng cũng phải xin lỗi người dùng, vì lỗi bàn phím trên MacBook. 

  Apple vừa trải qua một tuần lễ cực kỳ tồi tệ - Ảnh 7.

  Đại diện của Apple cho biết: “Chúng tôi xin lỗi vì một số lượng nhỏ người dùng đã gặp phải rắc rối với bàn phím lẫy bướm thế hệ thứ 3 trên MacBook. Tuy nhiên, phần lớn những người dùng còn lại vẫn đang có trải nghiệm rất tốt với bàn phím mới này”.

  Có khá nhiều người dùng MacBook đã gặp phải rắc rối khi Apple thiết kế lại bàn phím mỏng hơn vào năm 2015. Ngay cả khi đã cải tiến hai lần, bàn phím lẫy bướm thế hệ 3 này vẫn gặp lỗi, hơn 35.000 người đã cùng nhay ký tên để khởi kiện Apple và yêu cầu thu hồi lại những chiếc MacBook bị lỗi bàn phím này.


  Thứ Sáu: Những hình ảnh của chiếc iPhone tiếp theo bị rò rỉ, với cụm camera hình vuông. 

  Apple vừa trải qua một tuần lễ cực kỳ tồi tệ - Ảnh 9.

  @OnLeaks đã tiết lộ những hình ảnh được cho là của chiếc iPhone sẽ ra mắt trong năm nay. Hình ảnh này xác nhận những tin đồn trước đây, về việc iPhone 2019 sẽ có 3 camera sau và được sắp xếp trong một cụm hình vuông.

  Apple không hề thích việc những thông tin về sản phẩm sắp ra mắt bị tiết lộ. Apple thậm chí còn tổ chức một đội ngũ chuyên nghiệp, bao gồm cựu nhân viên của NSA và FBI, để ngăn cản việc thông tin về sản phẩm bị rò rỉ. Nhưng cuối cùng thì mọi thứ vẫn như cũ, tệ hơn là thiết kế cụm camera mới trên iPhone 2019 bị dân tình chê bai hết lời.


  Thứ Sáu: Kiến trúc sư trưởng của bộ phận thiết kế chip iPhone và iPad rời Apple. 

  Apple vừa trải qua một tuần lễ cực kỳ tồi tệ - Ảnh 11.

  Những con chip A-series đã góp phần lớn vào sự thành công của các thế hệ iPhone và iPad trước đây. Bộ vi xử lý này là sự tổng hợp tuyệt vời nhất của khả năng tính toán, xử lý đồ họa, hình ảnh, chuyển động, trí tuệ nhân tạo và bảo mật. Nói một cách khác, nó là thành phần quan trọng nhất trong mỗi chiếc iPhone hay iPad của Apple.

  Gerard Williams III là kiến trúc sư trưởng của bộ phận thiết kế ra những con chip này, kể từ A7 trên iPhone 5S cho đến A12X trên iPhone Xs và Xs Max. Và vào thứ 6 tuần trước, Williams đã chính thức rời bỏ Apple. Đây chắc chắn là một mất mát lớn đối với Apple, và hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế vị trí vô cùng quan trọng này.


  Thứ Sáu: Apple chính thức hủy bỏ thiết bị sạc không dây AirPower. 

  Apple vừa trải qua một tuần lễ cực kỳ tồi tệ - Ảnh 13.

  Trong sự kiện tháng 9 năm 2017, Apple lần đầu tiên giới thiệu một thiết bị sạc không dây có tên AirPower. Thiết bị này có thể nhận diện iPhone, AirPods hay Apple Watch để có chế độ sạc phù hợp, và có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị khác nhau.

  Apple cũng hứa hẹn AirPower sẽ được bán ra trong năm 2018, nhưng cả một năm đã trôi qua và thậm chí Apple còn không một lần nhắc tới thiết bị sạc không dây này. Mọi người đều nghĩ rằng Apple đang phải giải quyết một vài rắc rối với AirPower, liên quan đến vấn đề nhiệt độ tăng cao khi sạc, do đó có thể phải trì hoãn ngày bán ra.

  Một bằng chứng cho thấy AirPower sắp ra mắt, đó là thông tin liên quan đến thiết bị sạc không dây này xuất hiện trên vỏ hộp của AirPods thế hệ hai. Tuy nhiên bằng một cách hết sức bất ngờ, Apple thông báo hủy bỏ dự án AirPower vào ngày thứ 6 vừa qua, nói rằng không thể bán ra một thiết bị mà chất lượng không được đảm bảo tốt nhất.

  Apple chưa bao giờ giới thiệu một sản phẩm và sau đó là khai tử nó trước khi được bán ra.

  Vậy là Apple đã trải qua một tuần vô cùng tồi tệ, khi mà trước đó những rắc rối liên quan đến doanh số iPhone sụt giảm vẫn chưa kết thúc. Apple đang đặt niềm tin vào mảng kinh doanh dịch vụ, chúng ta sẽ cùng xem hướng đi mới của Apple có mang lại thành quả gì trong tương lai hay không?

  Tham khảo: Business Insider

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ