Apple Watch lại cứu người, giúp nạn nhân gọi xe cứu thương khi bị tai nạn

Tuấn Hưng,   Theo Trí Thức Trẻ 02/20/2018 9:38 AM

Dường như Apple Watch đang đóng vai thần hộ mệnh của không ít người chủ sở hữu nó.

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng Apple Watch đã cứu sống không ít mạng người kể từ khi nó được "trình làng" 2 năm trước. Chỉ 4 tháng trước, chủ sở hữu chiếc smartwatch này đã đến gặp bác sỹ sau khi thiết bị này nhận ra ông có nhịp tim cao bất thường. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, hóa ra ông này đã bị thuyên tắc động mạch phổi - tình trạng tắc động mạch phổi hay một trong các nhánh của nó gây ra do các chất di chuyển từ các nơi khác nhau của cơ thể qua dòng máu đến gây tắc ở phổi. Nhờ phát hiện sớm, ông đã được điều trị và qua khỏi.

Mới đây, một tính năng gọi khẩn cấp SOS được tích hợp trên Apple Watch đã cứu sống người phụ nữ mang tên Kacie Anderson – lúc ấy đang đi cùng với đứa con mới chỉ 9 tháng tuổi của mình, bằng cách gọi điện cứu trợ sau khi xe của cô bị một tên tài xế xay xỉn đâm. Vụ việc này xảy ra hồi cuối năm ngoái nhưng mới đây tờ Shape mới công bố thông tin liên quan.

Các tình tiết đáng chú ý của vụ việc như sau:

Sau khi bị đâm, cô Anderson không thể với đến chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên cô này đã vô cùng nhanh trí khi sử dụng tính năng SOS trên Apple Watch để gọi 911. Apple Watch có mạng LTE nên thực hiện được cuộc gọi khẩn cấp mà không cần kết nối với iPhone.

"Giây phút mà hắn ta tông chúng tôi, mọi thứ trong xe bay tứ tung hết cả lên," cô Anderson chia sẻ với tờ Shape. "Tôi bị đập mặt khá mạnh vào vô lăng, rồi lại văng vào gối tựa, lại đập vào vô lăng và cuối cùng là bị đâm vào cửa kính. Tôi bất tỉnh trong khoảng 1 phút và không nhìn thấy gì cả. Mắt tôi mở to, nhưng tôi chỉ nhìn thấy một màu đen kịt."

"Tay tôi quờ quạng xung quanh để tìm điện thoại," cô Anderson nói thêm, "và sau đó tôi nhận ra rằng mình đang đeo đồng hồ, tôi liền yêu cầu nó gọi cho tổng đài 911."

Không lâu sau đó, một chiếc xe cấp cứu đã tức tốc đến hiện trường. Các nhân viên y tế đã lôi được Anderson và con của cô ra khỏi xe và đưa họ đến bệnh viện. May mắn hay, con trai của cô Anderson chỉ bị xước xát và bầm tím nhẹ. Anderson thì lại không may mắn như thế, cô bị rách cơ ở cổ.

Dẫu vậy, Anderson cho biết cô cảm thấy mình thật may mắn vì đã đeo Apple Watch trong lúc xảy ra tai nạn.

Theo BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày