Apple đã phải sửa Apple Maps tới 2,5 triệu lần

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Để hoàn thiện Apple Maps như ngày hôm nay, Apple đã thực hiện 2,5 triệu lần sửa chữa từ các phản hồi của người dùng.

Apple Maps đã không có một sự khởi đầu thành công như nhiều sản phẩm khác của Apple. Phiên bản đầu tiên của Apple Maps không hiển thị chính xác, dẫn tới nhiều lời chê bai của người dùng mặc dù để tạo ra ứng dụng này, Apple đã phải thâu tóm ít nhất 3 công ty bản đồ khác. Sự việc này đã dẫn tới nhiều nhân viên làm việc cho bộ phận bản đồ của Apple khi đó bị sa thải.

Bốn năm trôi qua, Apple Maps hiện tại đã trở nên tốt hơn và ở một số khía cạnh đã có thể so sánh với Google Maps, đặc biệt là khi Apple cải thiện khả năng tìm kiếm và điều hướng của ứng dụng này trên iOS 9.

Tuy nhiên, những tiến bộ của Apple Maps không đến dễ dàng. Để đạt được điều này, Apple đã phải cập nhật hàng triệu bản sửa lỗi cho ứng dụng của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Eddy Cue, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng dịch vụ phần mềm và internet của Apple đã cho biết: "Chúng tôi đã thực hiện hơn 2,5 triệu sửa lỗi cho dịch vụ bản đồ của mình từ những phản hồi của người dùng".

Một sửa chữa quan trọng mà đội ngũ phụ trách Apple Maps đã tiến hành là lỗi hiển thị đường xá bị gấp khúc khi ứng dụng này ra mắt lần đầu tiên. Song song đó, Apple cũng cài đặt mặc định Apple Maps trên mỗi chiếc iPhone mới mà công ty bán ra. Công ty đã bán được hàng chục triệu chiếc iPhone 6, 6 Plus, 6S và 6S Plus nên đây là một điều kiện tốt để tăng nhanh số lượng người dùng Apple Maps. Mặc dù vẫn có rất nhiều người dùng tải về và sử dụng Google Maps, ứng dụng bản đồ mặc định đầu tiên trên iOS nhưng với 2,5 triệu phản hồi từ 180 triệu người sử dụng iPhone cho thấy số người lựa chọn Apple Maps không phải là ít.

Câu trả lời của Cue là một phần của buổi phỏng vấn mà nội dung chủ yếu đề cập đến chất lượng phần mềm của Apple. Ngoài việc tiết lộ số lượng sửa chữa trên Apple Maps, Cue còn đề cập đến một dịch vụ quan trọng khác của công ty là Apple Music hiện đã có 11 triệu thuê bao, Siri có 1 tỷ truy vấn một tuần. Trong khi đó, cửa hàng App Store và iTunes xử lý 750 triệu giao dịch hàng tuần.

Tham khảo: mashable

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ