Khi đi máy bay, bạn đã có thể biết được dưới chân mình đang là đâu chỉ nhờ một ứng dụng

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một ứng dụng có tên là Flyover Country sẽ cho bạn biết chia tiết về các vùng đất bên dưới khi máy bay lướt qua.

Đã bao giờ bạn tự hỏi cách hơn 10 km bên dưới chỗ ngồi trên máy bay của bạn là gì chưa? Đó là sông hồ, núi non hay là thị trấn? Để thỏa mãn ước muốn này của các hành khách, một ứng dụng có tên là Flyover Country đã được phát hành dành cho các thiết bị di động.

Flyover Country hiện đã có sẵn để mua từ các cửa hàng ứng dụng mặc dù vẫn đang trong giai đoạn beta. Ứng dụng này cũng sẽ kết hợp với các bài viết trên Wikipedia để giúp bạn hiểu rõ hơn về những địa danh bất kỳ bên dưới chân mình.

Shane Loeffler, người đứng sau ứng dụng Flyover Country cho biết: "Tôi đã nhìn xuống từ cửa sổ máy bay và tự hỏi liệu những địa danh mà tôi vừa lướt qua là ở đâu và trông như thế nào?"

Ứng dụng sử dụng bản đồ, dữ liệu từ một loạt các cơ sở dữ liệu địa chất và sinh vật học cổ để cung cấp thông tin về các địa điểm mà máy bay đi qua. Trên điện thoại, người dùng sẽ thấy một bản đồ tổng quát với các thẻ chi tiết về các địa điểm khác nhau trên mặt đất.

Một điểm tuyệt vời của ứng dụng này là nó sử dụng cơ sở dữ liệu lưu tạm trên thiết bị khi bạn nhập vào đường bay nên không cần kết nối WiFi, cũng như không vi phạm các quy định khác của hàng không (về việc bật các kết nối trên điện thoại khi ở trên máy bay). Nói cách khác, đây là một bản đồ có thể xem offline bất cứ khi nào bạn muốn, chỉ cần trước khi lên máy bay bạn nạp sẵn dữ liệu cho nó bằng cách chọn lộ trình và kết nối với mạng di động để nó load tạm về cơ sở dữ liệu.

Ứng dụng này có thể có ích cho những ai thích chia sẻ ảnh bên ngoài cửa sổ máy bay trên các phương tiện truyền thông xã hội. Tất nhiên, bạn chỉ có thể chia sẻ lại các hình ảnh được thể hiện qua ứng dụng này chứ không phải chụp ảnh trực tiếp từ thiết bị của mình.

Amy Myrbo, đồng phát triển của dự án và là nhà địa chất học tại Đại học Minnesota, nơi Loeffler cũng nghiên cứu địa chất, cho biết: "Chúng tôi có hơn một chục nguồn dữ liệu để làm việc và bổ sung cho ứng dụng trong vài tháng tới".

Cô hi vọng ứng dụng này sẽ cung cấp cho mọi người cảm giác cảm giác của "sự kết nối giữa con người với thời tiết, địa chất và quy mô của sự vật".

Tất nhiên ứng dụng chỉ thực sự hoạt động nếu bạn có thể nhìn thấy mặt đất phía dưới (bão và ban đêm sẽ gây cản trở cho việc ứng dụng nhận diện nơi mà máy bay đang bay qua). Mặc dù vậy, nếu gặp các điều kiện không thuận lợi như trên, bạn vẫn có thể đọc các bài viết về những nơi mà bạn đi qua được lưu trong dữ liệu của ứng dụng.

Tham khảo: telegraph

NỔI BẬT TRANG CHỦ