Mở khóa máy tính bằng cảm biến vân tay Touch ID

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

FingerKey giúp người dùng iPhone, iPad thế hệ mới có thể mở khóa máy Mac ở khoảng cách gần nhờ vào cảm biến vân tay Touch ID.

Thay vì phải gõ mật khẩu mỗi khi mở máy, người dùng Mac, PC hay Linux giờ có thể sử dụng thiết bị của họ ngay lập tức chỉ với một thao tác quét vân tay trên chiếc iPhone hoặc iPad, nhờ vào ứng dụng FingerKey. Ứng dụng có giá gần 2 USD này sử dụng cơ chế bảo mật 256-bit dựa trên kết nối Bluetooth 4.0 tiết kiệm điện trên các dòng Mac hoặc PC và iPhone/iPad mới.

Trong lần sử dụng đầu tiên, FingerKey sẽ yêu cầu người dùng cài thêm một phần mềm FingerLock trên máy Mac, PC chạy Windows hoặc Linux có tích hợp kết nối Bluetooth 4.0 LE (Low Energy - tiết kiệm điện). Bước tiếp theo là mở cả hai ứng dụng FingerKey và FingerLock lên, chọn Thêm thiết bị trên cả hai ứng dụng và nhập mật khẩu máy tính.

Thay vì phải nhập mật khẩu mỗi lần mở máy tính lên, người dùng giờ đây chỉ cần thao tác quét vân tay trên cảm biến Touch ID được tích hợp trên iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air 2 và iPad mini 3. Ứng dụng trên nền tảng iOS này cũng hỗ trợ thao tác nhanh bằng một widget trên thanh thông báo. Trong trường hợp thiết bị di động của bạn không có cảm biến vân tay, FingerKey cũng hỗ trợ mở khóa theo Pattern (sẽ có trong các bản cập nhật sắp tới).

FingerKey tương thích với các dòng iPhone, iPad và iPod touch có tích hợp kết nối Bluetooth 4.0 (bao gồm iPhone 4S, iPad thế hệ 3 và iPod touch thế hệ 5 trở đi) và được bán với giá 1,99 USD. Ngoài ra, FingerLock dành cho máy tính cũng yêu cầu PC/Mac có trang bị kết nối này.

>> Touch ID có thể bị hack từ ảnh chụp vân tay?

Bình luận