Puzzle Craft 2 - Game hay cho ngày cuối tuần

Comet , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang cần một tựa game thú vị cho những ngày nghỉ cuối tuần này? Puzzle Craft 2 có lẽ là câu trả lời bạn đang tìm kiếm.

Những ngày cuối tuần, người ta thường cố gắng dành thời gian tối đa để đi chơi cùng người thân, bạn bè. Thế nhưng vì nhiều lí do, vẫn có những người không có kế hoạch gì khác ngoài việc ở nhà tìm kiếm một điều gì đó thú vị trên Internet, trên điện thoại...

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đang có kế hoạch ra khỏi nhà vào cuối tuần này, nhưng nếu không có cũng đừng buồn vì tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một trò chơi thú vị để bạn giải trí trong 2 ngày này. Nó có tên là Puzzle Craft 2.

Về cơ bản, đây là tựa game được xếp vào dạng kết hợp giữa game giải trí nhẹ nhàng và thể loại xây dựng online. Trong game, bạn sẽ được vào vai một vị lãnh chúa bị đắm tàu và trôi dạt về một hòn đảo hoang vắng. Với tài năng và bản năng lãnh đạo của mình, bạn sẽ phải xây dựng lại một vương quốc mới từ con số 0 tròn trĩnh.

Xuyên suốt trò chơi, bạn sẽ phải tìm kiếm nguyên liệu, xây nhà, phát triển dân số của vương quốc của mình,... Tất cả các nguyên liệu đều có được thông qua chế độ chơi puzzle nhẹ nhàng khi bạn chỉ cần tìm những vật có hình dạng giống nhau là được.

Khi có đủ nguyên liệu rồi thì bạn sẽ có thể thuê mướn nhân công, xây cất nhà cửa. Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi: đã là đảo hoang thì lấy đâu ra người mà thuê mướn? Quả thật điều này có phần hơi ngớ ngẩn, nhưng để có một tựa game giải trí thú vị thì chúng ta tạm thời có thể bỏ qua điều đó.

Các loại nguyên liệu trong trò chơi cũng khá phong phú để người chơi tìm kiếm. Từ những đám lau sậy thô sơ, cây cối cho đến cả lúa mỳ, động vật cũng đều có thể tìm kiếm được (hòn đảo này trù phú đấy chứ!!). Từ những nguyên liệu thô sơ này, bạn sẽ có thể tạo nên các loại sợi, gỗ xây dựng, bánh mỳ...

Đó chính là những sản phẩm bạn cần để xây dựng vương quốc của mình. Game cũng khá logic trong việc sử dụng nguyên liệu để xây dựng, ví dụ như để thuê mướn nhân công thì bạn cần sợi làm quần áo cho họ và bánh mỳ để họ ăn, còn nếu bạn muốn xây nhà thì đương nhiên bạn cần có gỗ và những thứ khác.

Không giống các trò chơi xây thành khác, ở Puzzle Craft 2 bạn sẽ xây dựng cả một vương quốc chứ không chỉ là một khu vực nhỏ bé. Bạn sẽ phát triển trên toàn bộ hòn đảo, và ở mỗi khu vực của hòn đảo thì bạn sẽ lại bắt gặp những đặc điểm địa hình khác nhau. Chỉ có duy nhất một thứ luôn sẵn có trên hòn đảo này, đó chính là rừng cây để lấy gỗ.

Nếu xét về độ khó, game có độ khó khá thấp. Game puzzle xuyên suốt cả trò chơi tỏ ra khá dễ dàng để làm quen và chinh phục. Thế nhưng chính việc khởi đầu dễ dàng làm cho chúng ta dễ nhầm tưởng về việc "tiêu dùng" thoải mái trong trò chơi này.

Hãy cẩn thận khi quyết định dùng tiền game để mua sắm hay phung phí cho điều gì đó, bởi càng chơi bạn sẽ thấy là chúng là tương đối khó kiếm. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị rơi vào cái vòng luẩn quẩn: kiếm tiền để cày nguyên liệu, nhưng hết tiền thì lại phải lấy nguyên liệu ra đi bán.

Như đã nói, đây là tựa game được sinh ra để giải trí đơn thuần chứ không phải là một bom tấn hầm hố gì cả. Hệ thống âm thanh và đồ họa trong trò chơi chỉ ở mức trung bình, và có lẽ điều đó là có lợi cho người chơi khi họ chỉ cần quan tâm đến việc chơi game mà không phải để ý quá nhiều đến các chi tiết vụn vặt.

Về cơ bản, đây không phải là một tựa game gây nghiện khiến chúng ta phải "bám" lấy nó cả ngày để chơi. Thế nhưng để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản thì chắc chắn nó đủ sức để làm bạn bị cuốn hút.

Đánh giá trò chơi:

Ưu điểm:

- Gameplay dễ làm quen, nội dung game cũng vô cùng dễ hiểu.

- Các loại nguyên liệu trong game khá phong phú và có sự liên quan dễ hiểu với nhau. Ví dụ như muốn có quần áo thì bạn phải tìm lau sậy, muốn có gỗ thì bạn phải đốn cây vậy.

- Game puzzle có độ khó vừa phải, cuốn hút được người chơi mà không bị chán.

Nhược điểm:

- Không có phần chơi online. Bạn chỉ có thể xây dựng và nếu muốn, có thể khoe chúng qua mạng xã hội.

- Độ chân thực trong nội dung không cao.

- Chỉ có thể làm game giải trí, không đủ ấn tượng để thành một tựa game gây nghiện.

Một số hình ảnh khác của trò chơi:

 

Video giới thiệu trò chơi:

 

Puzzle Craft 2 Gameplay Trailer iOS

Các bạn quan tâm có thể tải game hoàn toàn miễn phí tại đây.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!