ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED: Sáng tạo ở chiều không gian thứ 3

  M.Đức, Phụ nữ số 

  Nhìn hình ảnh 3D mà không cần đến kính đặc biệt, tin được không?

  Sau một thời gian dài ảm đạm, thị trường laptop cũng đã sôi động trở lại với những thiết kế, công nghệ thú vị. Chiếc ProArt Studiobook 16 3D OLED là một ví dụ điển hình, được làm ra để dành cho những người sáng tạo nội dung - và đặc biệt là có một tính năng hoàn toàn mới để phục vụ nhà sáng tạo đồ họa 3D.

  ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED: Sáng tạo ở chiều không gian thứ 3 - Ảnh 1.

  Màn hình 3D không cần kính

  Tính năng tiên phong, tạo sự khác biệt với đối thủ được nói ở đây là màn hình OLED 16 inch độ phân giải 3.2K 120Hz với khả năng hiển thị hình ảnh 3D mà không cần dùng tới kính (Spatial Vision). Màn hình có một lớp kính đặc biệt để phân chia 2 hình ảnh riêng biệt cho mắt trái và phải, kết hợp với camera có thể theo dõi chuyển động của người dùng để tạo hình ảnh nổi giống như một đồ vật thật. Tính năng này rất có ích với những bạn vẽ đồ họa ở chiều không gian thứ 3, giúp họ dễ dàng nhìn sản phẩm mình đang làm để đánh giá, có những sự chỉnh sửa để đi đến thành phẩm hoàn thiện nhất.

  ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED: Sáng tạo ở chiều không gian thứ 3 - Ảnh 2.

  Thiết kế hướng tới người sáng tạo

  Không có ngoại hình quá bắt mắt vì là laptop hướng tới công việc, ProArt Studiobook 16 3D OLED lại có những thiết kế thông minh để tăng tính tiện dụng bao gồm màn hình cảm ứng, touchpad hỗ trợ bút để viết, vẽ giống như bàn vẽ Wacom và vòng xoay Asus Dial để chỉnh thông số ở các phần mềm sáng tạo - một phát kiến hay cũng đã được Asus trang bị cho một vài sản phẩm khác của hãng.

  ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED: Sáng tạo ở chiều không gian thứ 3 - Ảnh 3.

  Trong khi xu hướng thiết kế laptop hiện nay là cắt giảm cổng cắm, thì với ProArt Studiobook 16 3D OLED đây lại là thế mạnh. Máy có 2 cổng USB, 2 USB Type-C Thunderbolt, HDMI để trình chiếu, cổng mạng RJ45, cổng âm thanh và khe cắm thẻ nhớ SD Express - thứ mà những người làm trong ngành sáng tạo luôn muốn có trên laptop của mình.

  ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED: Sáng tạo ở chiều không gian thứ 3 - Ảnh 4.

  Xét về tính di động, ProArt Studiobook 16 3D OLED là một dòng máy dành cho công việc, có cấu hình cao nên sẽ không phải là chiếc laptop mỏng, nhẹ nhất trên thị trường. Tuy vậy với trọng lượng 2.4kg và độ dày 2.14cm, chiếc laptop này vẫn đựng vừa trong những chiếc balô và vali để đem đi làm việc khắp mọi nơi.

  Cấu hình mạnh mẽ, độ bền cao

  Ngoài tính năng đặc biệt nhất là màn hình 3D, ProArt Studiobook 16 3D OLED cũng làm tốt 2 yếu tố tối quan trọng đối với một laptop hướng tới công việc sáng tạo là cấu hình phần cứng và độ tin cậy (độ bền). Máy có cấu hình cao với vi xử lý Core i9-13980HX 24 nhân và card đồ họa RTX 4070, cùng với lựa chọn bộ nhớ lên tới 64GB RAM và 8TB bộ nhớ trong, sẵn sàng xử lý và lưu trữ những dự án đồ họa 2D, 3D phức tạp dù là ở văn phòng hay trong những chuyến công tác.

  ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED: Sáng tạo ở chiều không gian thứ 3 - Ảnh 5.

  Máy có độ bền đã được thử nghiệm với chuẩn quân đội MIL-STD-810H, trải qua 26 bài thử độ bền khắc nghiệt bao gồm bài thử làm rơi, rung, hoạt động ở nhiệt độ cao 71 độ C, nhiệt độ thấp -51 độ C, sử dụng ở độ ẩm 95% trong 10 ngày,... đảm bảo rằng máy sẽ có thể tiếp tục phục vụ công việc dù có được đặt ở những điều kiện khắc nghiệt nhất.

  ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED: Sáng tạo ở chiều không gian thứ 3 - Ảnh 6.

  Nhược điểm của Studiobook 16 3D OLED được các chuyên trang công nghệ chỉ ra là kích thước cồng kềnh và nặng (2.4kg), tuy vậy đây cũng là nhược điểm chung của các dòng máy có màn hình lớn và cấu hình cao.

  Đáng tiền nếu đúng người dùng

  ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED: Sáng tạo ở chiều không gian thứ 3 - Ảnh 7.

  Ngoài ra, vấn đề độ phủ của dòng máy cũng cần đặt lên cán cân, khi tính năng đặc biệt nhất của máy là màn hình 3D được làm ra dành cho ‘thị trường ngách’ là những nhà sáng tạo đồ họa 3D, nếu không sử dụng tới thì người dùng vẫn có các lựa chọn khác phù hợp hơn.

  Nhưng nếu bạn đã là đối tượng mà sản phẩm này hướng tới, thì những nhược điểm nói trên hay giá bán 64.990.000 Đồng (tham khảo Phúc Anh ngày 1/10/2023) đều không còn là vấn đề nữa vì không có chiếc laptop nào cùng tầm giá có tính năng đặc biệt của Studiobook 16 3D OLED.

  Bình chọn cho ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED hoặc các sản phẩm khác trong hạng mục "Thiết bị công nghệ sáng tạo dành cho công việc" của giải thưởng Better Choice Awards:

  ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED: Sáng tạo ở chiều không gian thứ 3 - Ảnh 8.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày