ASUS Zenfone 5 lộ diện, thiết kế giống hệt iPhone X và có cả tính năng nhận diện khuôn mặt

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài Zenfone 5, chúng ta còn biết thêm thông tin về Zenfone 5 Lite.

Gần đây, hai "thánh leak" Roland Quandt và Evan Blass đã tiết lộ rất nhiều thông tin về các mẫu smartphone sắp ra mắt của ASUS. Bên cạnh bức ảnh cho thấy Zenfone 5 sẽ có thiết kế giống hết iPhone X, chúng ta còn thấy sự xuất hiện của Zenfone 5 Lite.

Zenfone 5

Vài ngày trước, Roland Quandt đã tuyên bố rằng Zenfone 5 là một trong số những smartphone sắp ra mắt có màn hình "tai thỏ" giống iPhone X. Và để tuyên bố của mình thêm tính thuyết phục, Quandt đã đăng kèm bản vẽ thiết kế của Zenfone 5.

ASUS Zenfone 5 lộ diện, thiết kế giống hệt iPhone X và có cả tính năng nhận diện khuôn mặt - Ảnh 1.

Như bạn thấy trong ảnh trên, Zenfone 5 (ZE620KL/X00QD) có rất nhiều điểm chung với iPhone X. Mặc dù vậy, cái rãnh phía trên màn hình Zenfone 5 chỉ có camera, loa và cảm biến chứ không có camera TrueDept cho tính năng nhận dạng khuôn mặt như iPhone X.

Tuy nhiên, có nguồn tin đảm bảo rằng Zenfone 5 cũng có tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Cạnh dưới Zenfone 5 dày hơn iPhone X một chút nhưng cũng không có nút home tích hợp cảm biến vân tay.

Ở mặt sau, Zenfone 5 tiếp tục "nhái" iPhone X với cụm camera kép xếp dọc hơi lồi lên một chút. Tuy nhiên, thay vì đặt đèn LED vào giữa 2 camera như iPhone X, Zenfone 5 đặt đèn LED ra ngoài, bên dưới một chút. Zenfone 5 vẫn có cảm biến vân tay ở phía sau.

Đương nhiên, Zenfone 5 cũng giống iPhone X về mặt vật liệu với khung kim loại nằm giữa hai tấm kính. Cách bố trí nút có hơi khác khi nút nguồn và âm lượng nằm ở cạnh phải, khay SIM nằm ở cạnh trái và cạnh dưới vẫn có jack cắm tai nghe, khe loa cùng cổng sạc USB 2.0.

Zenfone 5 Lite

Nhờ Evan Blass chúng ta cũng được thấy thiết kế của Zenfone 5 Lite (ZC600KL/X017DA). Bên cạnh đó, ảnh dựng hoàn chỉnh cũng đã bị rò ri.

ASUS Zenfone 5 lộ diện, thiết kế giống hệt iPhone X và có cả tính năng nhận diện khuôn mặt - Ảnh 2.

Tất cả đều cho thấy Zenfone 5 Lite có màn hình 18:9 và thiết kế hao hao giống Redmi 5 của Xiaomi. Tuy nhiên, Zenfone 5 Lite trội hơn Redmi 5 ở chỗ có camera kép cả phía sau và phía trước. Cặp camera phía trước đều có cảm biến 20 MP trong khi cặp camera sau có cảm biến 16 MP.

ASUS Zenfone 5 lộ diện, thiết kế giống hệt iPhone X và có cả tính năng nhận diện khuôn mặt - Ảnh 3.

Theo Geekbench, Zenfone 5 Lite sử dụng chip Snapdragon 660, 4 GB RAM. Dự kiến máy sẽ ra mắt cùng các anh chị em khác trong dòng Zenfone 5 Series tại MWC 2018 và có ba màu gồm trắng, đen và đỏ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ