Avatar 2 "tốn tiền" đến mức phải lọt Top 5 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại mới hòa vốn

  Đông Giang, Thể htao & Văn hóa 

  Đạo diễn James Cameron đã nhận định rằng chi phí sản xuất của Avatar The Way of Water cao đến mức sẽ tạo ra thương vụ kinh doanh tồi tệ nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

  Avatar hiện đang là bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại với thành tích hơn 2,9 tỷ USD sau khi liên tục công chiếu lại ở nhiều khu vực trong thời gian gần đây. Ngược dòng thời gian, trở lại hơn một thập kỷ trước, bom tấn của đạo diễn James Cameron thực sự đã khiến cho cả làng điện ảnh thế giới phải sửng sốt nhờ hình ảnh 3D đẹp mắt và độc đáo, quá tân tiến tại thời điểm lúc bấy giờ.

  Cũng bởi những thành tích quá “khủng” như vậy, phần hậu truyện của Avatar, Avatar: The Way of Water, hiện cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả đại chúng. Bộ phim này vẫn sẽ được “nhào nặn” bởi bàn tay đại tài của Cameron và sẽ chính thức ra rạp vào ngày 16/12 tới đây.

  Trailer của bom tấn Avatar: The Way of Water - Video: Disney/20th Century Studios.

  Như một điều tất yếu, để vượt qua cái bóng quá lớn của phần tiền truyện, Avatar: The Way of Water chắc chắn sẽ “ngốn” một khoản tiền khổng lồ của nhà sản xuất, phát hành Disney. Một số báo cáo đã tiết lộ rằng kinh phí sản xuất bộ phim này rơi vào khoảng 250 triệu USD (hơn 6000 tỷ đồng).

  James Cameron từng từ chối tiết lộ con số cụ thể, nhưng những gì mà vị đạo diễn kỳ cựu chia sẻ với tạp chí GQ cho thấy rằng chi phí sản xuất của Avatar: The Way of Water còn lớn hơn rất nhiều. “Cực kỳ tốn tiền!”, đó là điều mà Cameron đã nhấn mạnh khi trò chuyện về vấn đề này.

  Cụ thể hơn, ông từng nói với các giám đốc cao cấp tại Disney và 20th Century Studios rằng ngân sách cho Avatar 2 cao đến mức sẽ tạo ra “trường hợp kinh doanh tồi tệ nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới”. Theo ước tính của Cameron, Avatar: The Way of Water “sẽ buộc phải lọt vào Top 4, hoặc Top 5 những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại thì mới có thể hòa vốn”.

  Avatar 2 "tốn tiền" đến mức phải lọt Top 5 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại mới hòa vốn - Ảnh 2.

  Avatar: The Way of Water cần phải thu về hơn 2 tỷ USD mới có thể hòa vốn - Ảnh: Disney.

  Như đã nêu trên, Avatar hiện đang dẫn đầu danh sách này với 2,9 tỷ USD doanh thu phòng vé. Theo sát ngay phía sau là Avengers: Endgame với 2,7 tỷ USD và Titanic, một bom tấn khác của Cameron, với 2,1 tỷ USD. Như vậy, theo chia sẻ trên đây, doanh thu phòng vé của Avatar: The Way of Water sẽ phải vượt qua Star Wars: The Force Awakens (2,07 tỷ USD) hoặc Avengers: Infinity War (2,05 tỷ USD) thì mới có thể hòa vốn.

  Tính đến nay, bỏ qua các yếu tố lạm phát, mới chỉ có 5 bộ phim nêu trên có thể vượt qua mốc doanh thu 2 tỷ USD. Trong 2 năm vừa qua, thị trường điện ảnh đã gặp rất nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, những bom tấn như Spider-Man: No Way Home (1,9 tỷ USD) hay Top Gun: Maverick (1,4 tỷ USD) đã giúp cho tình hình khởi sắc hơn rất nhiều, thắp lên hy vọng thành công bùng nổ cho những dự án có quy mô lớn như Avatar: The Way of Water.

  Nguồn: Variety, GQ Magazine

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày