Tự chế tên lửa để bay lên chứng minh Trái Đất phẳng, ông “bác học điên” thiệt mạng vì dù hỏng

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Mike Hughes ngồi trong một chiếc tên lửa hơi nước tự chế, được phóng lên độ cao 1.500m.

Mike Hughes 64 tuổi được mệnh danh là “bác học điên”, ông chuyên chế tạo những chiếc tên lửa và đã từng trở nên nổi tiếng sau khi tự phóng bản thân mình lên độ cao 550m bằng một chiếc tên lửa tự chế. Tuy nhiên vào hôm thứ 7 tuần trước, ông đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn thương tâm, trên chiếc tên lửa tự chế mới nhất của chính mình. 

Theo báo cáo của CNN, ông Hughes đã tự chế tạo một chiếc tên lửa mới và phóng bản thân mình lên không trung vào thứ 7 tuần trước. Đây là một chương trình được Science Channel, thuộc Discovery, thực hiện. 

Tự chế tên lửa để bay lên chứng minh Trái Đất phẳng, ông “bác học điên” thiệt mạng vì dù hỏng - Ảnh 1.

Ông cùng với người đồng nghiệp của mình là Waldo Stakes, đã lên kế hoạch để phóng tên lửa bằng động cơ hơi nước lên độ cao 1.500m. Và tất nhiên, ông Hughes sẽ ngồi trong chiếc tên lửa đó. 

Science Channel xác nhận rằng chiếc tên lửa đã gặp tai nạn trong quá trình phóng - dù an toàn của tên lửa đã bị xé nát, ông Hughes đã thiệt mạng. “Đây luôn là ước mơ của ông. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của ông”, kênh Science Channel chia sẻ. 

Mike Hughes phóng tên lửa tự chế thành công lên độ cao 550m vào năm 2018.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt San Bernardino cho biết một người đàn ông đã chết sau khi tên lửa rơi xuống sa mạc, trong một vụ phóng tên lửa tự chế chưa được xác nhận. Cảnh sát hàng không cũng đang xem xét vụ việc. 

Mike Hughes không chỉ đam mê tên lửa hơi nước, ông còn là một người nghiên cứu và ủng hộ lý thuyết “Trái đất phẳng”. Chính vì lý do đó mà Mike Hughes bị gọi là bác học điên. Dự án phóng tên lửa hơi nước năm 2018 của ông cũng đã từng bị các quan chức chính phủ can thiệp, do lo sợ các vấn đề kỹ thuật và an toàn. Tuy nhiên, ông vẫn tự mình thực hiện những thử nghiệm vô cùng mạo hiểm này. 

Tham khảo: Gizmodo