Bài phát biểu chấn động thế giới của nhà hoạt động môi trường mới 16 tuổi: "Sao các người dám làm thế?"

  Dink,  

  Bài phát biểu hùng hồn của Greta Thunberg trước lãnh đạo các nước lại là một hồi chuông cảnh tỉnh nữa mà nhà hoạt động môi trường 16 tuổi gióng lên.

  Tháng Tám năm ngoái, một cô bé mới 15 tuổi xuất hiện trước nghị viện Thụy Điển, giơ tấm bảng kêu gọi chính quyền hãy quyết đoán hơn trong việc hạn chế biến đổi khí hậu. Hành động chân thực đến giật mình, xuất phát từ một cô bé còn quá trẻ, đã thu hút ánh mắt của toàn thế giới.

  Bài phát biểu chấn động thế giới của nhà hoạt động môi trường mới 16 tuổi: Sao các người dám làm thế? - Ảnh 1.

  "Đình công học đường vì khí hậu".

  Không lâu sau, học sinh Thụy Điển biết tới lời kêu gọi hành động của Thunberg, cùng nhau tạo dựng lên phong trào Ngày thứ Sáu của Tương lai - Fridays for Future, gây áp lực yêu cầu nhà cầm quyền phải có những động thái mạnh mẽ hơn trong các lĩnh vực liên quan tới biến đổi khí hậu. Hồi chuông cảnh tỉnh vang vọng khắp Trái Đất, đến mức người ta đã gọi đây là Hiệu ứng Greta Thunberg.

  Tháng Năm năm 2019, Thunberg xuất hiện trên bìa tạp chí Time, với tựa đề lớn bên cạnh cái tên Greta: “Thủ lĩnh của thế hệ tiếp theo - next generation leader”.

  Bài phát biểu chấn động thế giới của nhà hoạt động môi trường mới 16 tuổi: Sao các người dám làm thế? - Ảnh 2.

  Ngày hôm qua, cô bé 16 tuổi xuất hiện trước hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu do Liên Hợp Quốc tổ chức; em đã đứng trước những nhà lãnh đạo lớn của thế giới để nói lên “giới hạn chịu đựng” của thế hệ trẻ. Giọng nói run rẩy vì giận của em đã gửi đi thông điệp này:

  Greta Thunberg phát biểu trước lãnh đạo các nước trên thế giới.

  Một cô gái 16 tuổi có suy nghĩ như vậy, em buộc tội "thế hệ già" đã tước mất ước mơ của những người đi sau. Liệu còn hồi chuông cảnh tỉnh nào thổn thức hơn thế?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ