Quỹ Leonardo DiCaprio vừa quyên góp hơn 2300 tỷ đồng vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

  Long.J,  

  Song song với việc cống hiến cho nền điện ảnh thế giới, tài tử Leonardo DiCaprio rất nghiêm túc trong hoạt động vì môi trường.

  Sau khi nhường cơ hội sống sót cho nàng Rose (Kate Winslet) dù hai người thừa sức nằm vừa cái bè; trầy trật giành giải Oscar sau 5 lần thất bại... Leonardo DiCaprio còn khiến người hâm mộ thêm yêu quý và nể phục anh với những hoạt động vì môi trường.

  Cùng với quỹ Leonardo DiCaprio (LDF), nam tài tử 44 tuổi đã tạo ra nhiều thay đổi tích cực liên quan đến đời sống của hàng triệu người. Ít ai biết rằng, trong khoảng 2 thập kỷ qua, chàng Jack tình cảm ngày nào đã hỗ trợ cho hơn 200 dự án vì môi trường.

  Tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập LDF, nam chính Sói Già Phố Wall đã được vinh danh vì những đóng góp cũng như nỗ lực bảo vệ màu xanh của trái đất.

  Quỹ Leonardo DiCaprio vừa quyên góp hơn 2300 tỷ đồng vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

  Trong lễ kỷ niệm với sự tham gia của loạt sao hạng A Hollywood, gồm Arnold Schwarzenegger, Madonna, Tobey Maguire và Ellen DeGeneres, DiCaprio tuyên bố sẽ đưa ra khoản hỗ trợ mới trị giá 11 triệu USD cho tất cả 6 tổ chức hoạt động vì môi trường: Wildlands Conservation (bảo tồn những lục địa hoang dã), Oceans Conservation (bảo tồn đại dường), Climate Change (chống biến đổi khí hậu), Indigenous Rights (quyền bản địa), Transforming California (đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng đất đai đến môi trường) và Innovative Solutions (giải pháp sáng tạo).

  Đáng ngạc nhiên hơn cả, tổng số tiền mà DiCaprio quyên góp lên tới hơn 100 triệu USD (hơn 2300 tỷ đồng)!

  Trong tuyên bố đăng tải trên website chính thức của LDF, DiCaprio, người đã trở thành Sứ giả hòa bình của Liên hợp quốc năm 2014, nói:

  "Khi thành lập LDF 20 năm về trước, tôi chỉ dựa trên ý tưởng đơn giản rằng, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tài trợ trực tiếp cho những dự án vì môi trường hiệu quả nhất - dù đó là cá nhân, phong trào ở địa phương hay các tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi muốn tập trung vào việc tài trợ cho những ai tạo ra tác động lớn nhất.

  Chúng tôi vô cùng tự hào khi kỷ niệm 20 năm ngày thành lập mô hình này."

  Anh nói thêm: "Từ năm 1998, chúng tôi đã hỗ trợ cho hơn 200 dự án vì môi trường trên năm châu bốn bể, từ bảo tồn đa dạng sinh học, năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu, quyền bản địa và nhiều hơn thế nữa."

  "Tôi rất vui mừng khi thông báo, 11 triệu USD mới được tài trợ mới trên 6 lĩnh vực, đưa tổng tác động tài chính của LDF lên hơn 100 triệu USD."

  Rõ ràng, đây không phải lần đầu tiên DiCaprio được vinh danh vì những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác bảo vệ môi trường. 

  Cách đây khoảng 8 tháng, một loài bộ nước mới được phát hiện ở Malaysia đã được đặt tên là Grouvellinus leonardodicaprioi nhằm tôn vinh những cống hiến cho môi trường của nam tài tử DiCaprio.

  Quỹ Leonardo DiCaprio vừa quyên góp hơn 2300 tỷ đồng vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu - Ảnh 2.

  Con bọ cánh cứng bé nhỏ màu đen - Leotle (gọi thế cho ngắn gọn), trong tình trạng mất một bên râu và một chân, được tìm thấy gần một thác nước ở Borneo, Malaysia. Nó dài khoảng 3mm.

  Cụ thể, việc này là một phần của chương trình đào tạo nhân lực để nghiên cứu và xác định loài mới, được tổ chức bởi Đại học Ateneo de Manila ở Philippines và tổ chức Taxon Expeditions của Hà Lan.

  Tên của loài bọ nước mới được phát hiện không lấy cảm hứng từ việc DiCaprio ăn mặc xấu xí, trông giống hệt một con côn trùng tại Coachella. Taxon Expeditions cho biết cái tên đó xuất phát từ những việc làm ý nghĩa chứ không phải vẻ bề ngoài của nam tài tử.

  Quỹ Leonardo DiCaprio vừa quyên góp hơn 2300 tỷ đồng vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu - Ảnh 3.

  DiCaprio bị chê tơi tả vì ăn mặc như con bọ tại sự kiện Coachella cách đây gần 1 năm

  Trong tuyên bố khi phát hiện ra con bọ cánh cứng, Taxon Expeditions cho biết họ lấy cái tên Grouvellinus leonardodicaprioi để kỷ niệm 20 năm Qũy môi trường Leonardo DiCaprio và những nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học của DiCaprio.

  Qũy này đã trao hơn 80 triệu USD cho các dự án có tác động cao từ năm 2010. Tuyên bố trích dẫn một đoạn video, trong đó DiCaprio nói: "Chúng ta đều tạo ra tác động, hãy cùng nhau bảo vệ ngôi nhà chung duy nhất này."

  Để ăn mừng, DiCaprio thậm chí đã thay đổi ảnh đại diện trên Facebook thành chú bọ Grouvellinus leonardodicaprioi.

  Quỹ Leonardo DiCaprio vừa quyên góp hơn 2300 tỷ đồng vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu - Ảnh 4.

  DiCaprio thay ảnh đại diện thành chú bọ để đánh dấu sự kiện này

  Ngay lập tức, một người hâm mộ đã bình luận: "Chết tiệt, hồi trẻ trông chú ngầu hơn bao nhiêu".

  Quỹ Leonardo DiCaprio vừa quyên góp hơn 2300 tỷ đồng vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu - Ảnh 5.

  "Chết tiệt, hồi trẻ trông chú ngầu hơn bao nhiêu"

  Người sáng lập Taxon Expeditions kiêm nhà côn trùng học, Iva Njunjic, cho biết: "Con bọ cánh cứng này có thể sẽ không giành được giải Oscar vì gây dựng được lòng tin. Tuy nhiên, trong bảo tồn đa dạng sinh học thì mọi sinh vật đều đáng được quan tâm."

  Theo Unilad

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ