Bán burger khác xa hình quảng cáo, Burger King bị kiện

ryankog,  

Burger King bị kiện vì phóng đại quá mức kích thước bánh burger.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Burger King đã bị nhóm khách hàng kiện, với cáo buộc rằng các bức ảnh quảng cáo của công ty khiến món ăn trông nhiều hơn những gì được phục vụ trong thực tế.

Một luật sư ở Nam Florida đại diện cho các nguyên đơn đệ đơn kiện chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh vì đã gây hiểu lầm cho khách hàng, khi mô tả sai kích thước của bánh burger trong hình ảnh quảng cáo bằng cách làm cho chúng trông to hơn.

Trong đơn kiện, Anthony Russo, một trong những nguyên đơn, nói rằng các bức ảnh quảng cáo của Burger King cho thấy “những miếng thịt to lớn và các nguyên liệu nhiều đến mức tràn ra bên ngoài bánh khiến cho chiếc burger có kích thước lớn hơn khoảng 35% và chứa nhiều thịt hơn gấp đôi so với thực tế. ”

Bán burger thật khác xa hình quảng cáo, Burger King bị kiện - Ảnh 1.

Đơn kiện thậm chí còn cung cấp các bài đăng trên mạng xã hội từ những khách hàng bất mãn vì lý do tương tự.

Đơn kiện tuyên bố chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh bắt đầu “phóng đại quá mức kích thước bánh burger” trong các ảnh vào khoảng tháng 9 năm 2017. Trước đó, theo đơn kiện, Burger King đã quảng cáo các sản phẩm của mình một cách thực tế hơn.

Đơn kiện đặc biệt đề cập đến các hình ảnh quảng cáo bánh Whopper được yêu thích của chuỗi cửa hàng, cũng như Burger Impossible, Big King, Bacon Double Cheeseburger và những loại khác.

Bán burger thật khác xa hình quảng cáo, Burger King bị kiện - Ảnh 2.

Vụ kiện cũng chỉ ra các bài đăng trên mạng xã hội và video trên YouTube của blogger, phàn nàn về sự khác biệt giữa các sản phẩm Burger King được quảng cáo và sản phẩm mà họ nhận được.

Bán burger thật khác xa hình quảng cáo, Burger King bị kiện - Ảnh 3.

Bán burger thật khác xa hình quảng cáo, Burger King bị kiện - Ảnh 4.

Bán burger thật khác xa hình quảng cáo, Burger King bị kiện - Ảnh 5.

Đây không phải là lần đầu tiên Burger King bị cáo buộc thổi phồng thực phẩm trong quảng cáo của mình. 12 năm trước, Cơ quan quản lý quảng cáo của Vương quốc Anh từng nói rằng burger của công ty có chiều cao và độ dày “nhỏ hơn đáng kể” so với những gì được quảng cáo.

Các nguyên đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại bằng tiền cho tất cả các khách hàng bị Burger King "lừa dối". Họ cũng yêu cầu Burger King ngừng bán "các món bị quảng cáo thổi phồng trong menu" hoặc sửa đổi quảng cáo chính xác hơn.

Tham khảo: Petapixel

https://genk.vn/ban-burger-khac-xa-hinh-quang-cao-burger-king-bi-kien-20220428032704497.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ