Bạn nhớ tiếng "purr" của mấy con mèo nhà mình? Đừng lo, hãy nghe lại chúng thông qua hệ thống tạo tiếng mèo này

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Tôi biết không ít người nghiện tiếng "ư ử" này của lũ mèo.

Loài mèo thống trị chúng ta, chẳng ai nghi ngờ điều đó – đến cả các nhà khoa học cũng chứng minh sinh vật nhỏ bé đáng yêu này đã làm bá chủ giang sơn từ hàng ngàn năm trước. Rồi khi mạng Internet ra đời, mèo cũng lại len lỏi vào từng ngóc ngách để xưng bá. Từ khi tiếp xúc với mạng Internet, bạn đã thấy bao nhiêu video, ảnh thường, ảnh GIF về mèo rồi?

Để đảm bảo rằng bạn không quên mất sự ám ảnh về mèo ấy, kĩ sư nghiên cứu và người thiết kế âm thanh Stéphane Pigeon tạo ra một trang web phát tiếng mèo ư ử gầm gừ, bạn biết đó, tiếng động đáng yêu – còn được biết tới là “purr” - mà lũ mèo hay làm ấy!

Bạn sẽ có riêng cho mình một con mèo trong chính trình duyệt web trên máy tính!

Bảng điều khiển chi tiết cho phép bạn chỉnh sửa, theo thứ tự từ trên xuống dưới, là Buồn ngủ - Đang vui, Tiếng “purr” rõ ràng dứt khoát hoặc Sống động, Thở ra – Hít vào, Thư giãn – Đang “tăng động”, chỉnh khoảng cách ngay gần hay ở xa, một tiếng “purr” dài duy nhất hay “có thêm cả tiếng “meow” xen vào giữa.

Nếu nhà bạn có một con mèo, hãy bật lên cho chúng cùng hòa âm. Nếu bạn chưa (nhắc lại là chưa nhé, hãy nhớ rằng mèo thống trị loài người) thì hãy truy cập vào Purril để làm quen dần đi. Và nếu bạn vừa mất mèo hay nó vừa đi lạc, thì đây sẽ là liệu pháp chữa trị để bạn nguôi ngoai phần nào, để có lại tiếng “purr” quen thuộc bên cạnh mình.

NỔI BẬT TRANG CHỦ