Bàn phím cơ giá 10 triệu, do người Việt tự làm, bạn có mua không?

  Dee Tee,  

  Có thể coi đây là 1 sản phẩm độc nhất vô nhị.

  Nếu các sản phẩm phím cơ cao cấp mang thương hiệu Filco, HHKB, RealForce tương ứng iPhone 6s, Samsung Galaxy S7 thì nhiều bàn phím cơ custom có thể sánh cùng Vertu cao cấp.

  Bàn phím cơ custom là những sản phẩm do một cá nhân hoặc nhóm nhỏ sản xuất theo nhu cầu của chính người làm hoặc được đặt hàng. Các sản phẩm loại này đặc biệt ở chỗ thay vì mua nguyên một chiếc phím cơ từ những thương hiệu lớn, được sản xuất trên quy mô công nghiệp, người ta chuẩn bị các thành phần cơ bản của một chiếc bàn phím, bao gồm mạch (PCB), vỏ, switch bấm và keycap sau đó hàn gắn chúng với nhau một cách thủ công. Sự cầu kỳ này giúp custom mechkey trở nên vô cùng hoàn hảo với chủ nhân của nó, là một sản phẩm "có một không hai", và giá thành cũng vì thế không hề rẻ.

  Có thể bạn không tin, nhưng 2 chiếc bàn phím dưới đây có giá lên tới 10 triệu đồng mỗi chiếc. Tên gọi của 2 sản phẩm này là VN 1269, thực hiện bởi anh Tuấn Anh (MechVN), một người đặc biệt đam mê bàn phím cơ. Một sử dụng Cherry MX Blue switch, chiếc còn lại sử dụng Cherry Black switch.

  Bạn sẽ thấy nó khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm phím cơ khác trên thị trường ngay từ lần chạm tay đầu tiên. Rắn rỏi và mát lạnh nhờ vào bộ vỏ nhôm nguyên khối, được gia công cẩn thận, sơn tích điện màu tím và xanh dương cá tính. Giá của những bộ vỏ nhôm như thế này không hề rẻ, từ 3-4 triệu đồng mỗi chiếc.

  Hai bộ keycap được lắp trên bàn phím cũng xếp vào diện cực đắt tiền, trong đó set keycap Raindrop màu blue-white giá cũng đã hơn 4 triệu. Đây đều là những bộ keycap đẹp và được nhiều người săn đón, chúng các ngày càng trở nên hiếm có bởi số lượng trên toàn cầu vô cùng ít.

  Cuối cùng là mạch, được nhập từ nước ngoài, nhưng cũng đã được tác giả của sản phẩm in tên mình lên đó.

  Có thể nói, custom mechkey không phải là món hàng đại trà để ai cũng có thể sở hữu. Nó tốn của người dùng nhiều tiền bạc và không ít đam mê. Nhưng giống như nhiều thú chơi khác, bàn phím cơ có không ít những người sẵn sàng đầu tư cho sở thích của mình.

  Xem thêm các hình ảnh khác về bộ đôi bàn phím này qua album dưới đây:

  Cảm ơn AnPhat Computer đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ