Bạn sẽ không tin ảnh bìa trên tạp chí Time lại được chụp bằng iPhone, trong đó có cả iPhone 5

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ  

Vậy mới nói không nhất thiết phải có thiết bị xịn để chụp ảnh đẹp.

Có thể Luisa Dörr không phải là nhiếp ảnh gia đầu tiên chụp ảnh bìa tạp chí bằng iPhone, nhưng việc chụp 12 người phụ nữ thay đổi thế giới để làm ảnh bìa trên tạp chí Time là một trong những việc làm ấn tượng nhất của cô.

Nữ nhiếp ảnh gia 28 tuổi người Brazil này đã bắt đầu sử dụng iPhone từ năm 2012 và nó đã trở thành thiết bị "hành nghề" không thể thiết của cô. Dörr đã chụp ảnh 46 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng đến thế giới, từ Oprah Winfrey, Serena Williams cho đến Hillary Clinton hay Selena Gomez, 12 bức ảnh trong đó đã được đăng tải làm ảnh bìa của tạp chí Time.

Dörr chia sẻ: "Dùng iPhone để chụp ảnh khiến tôi có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp mọi lúc mọi nơi mà không phải lo lắng về việc mang theo thiết bị chụp ảnh nặng nề. Có lẽ bạn hay thấy những bức ảnh của người nổi tiếng với ánh sáng nhân tạo và chỉnh sửa khá nhiều, nhưng với tôi thì lại khác".

"Những bức ảnh tôi chụp bằng iPhone sử dụng ánh sáng tự nhiên và tôi dùng tản sáng khi cần thiết. Tôi thích sự đơn giản của những bức ảnh như thế này. Ngoài ra với góc nhìn của một nhiếp ảnh gia, tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng và thoải mái khi có thể tạo ra những ảnh đẹp với thiết bị lọt thỏm trong tay mình. Tôi thấy giống như chỉ có tôi với chủ thể cần chụp vậy".

Dörr sự dụng nhiều dòng iPhone khác nhau để chụp ảnh bộ ảnh chân dung trên, bao gồm iPhone 6, iPhone 6, iPhne 6s Plus và iPhone 7. Việc chụp 1 người tốn nhanh nhất khoảng 2 phút và lâu nhất là 20 phút. Ngoài ra, cô còn dùng tính năng HDR (tăng độ tương phản động) khi chụp ảnh trên iPhone để khiến màu sắc trở nên hài hoà hơn.

Cho nên, quan niệm máy ảnh xịn thì mới chụp đẹp hơn chỉ mang tính tương đối mà thôi. Cái chính là bạn sử dụng thiết bị chụp ảnh của mình như thế nào để phát huy hết tối đa "sức mạnh" của nó.

(Tổng hợp)

NỔI BẬT TRANG CHỦ