Bạn sẽ sớm được dùng Facebook Messenger như ví điện tử khi mua hàng

  Dee Tee,  

  Ứng dụng chat của Facebook đã, đang và sẽ biến thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

  Tại nhiều quốc gia, Facebook đã cho phép người dùng chuyển tiền cho bạn bè thông qua ứng dụng Messenger, nhưng Mark Zuckerberg còn muốn nhiều hơn thế. Tham vọng của mạng xã hội này đang nhắm tới lĩnh vực tài chính, bao gồm việc đưa Facebook Messenger trở thành một "chiếc ví".

  Theo một số nguồn tin, những đoạn mã trong ứng dụng Facebook Messenger cho iOS cho thấy nó sẽ sớm được cập nhật khả năng thanh toán hàng hóa cá nhân. Nếu điều này trở thành sự thực, trong tương lai gần, chúng ta sẽ sớm có thêm một lựa chọn thanh toán qua các thiết bị di động, bên cạnh Apple Pay, Android Pay và Samsung Pay.

  Những đoạn mã gợi ý về một "cuộc hội thoại bí mật", đó rất có thể sẽ là công cụ hỗ trợ mua hàng. Đây có thể là cách giúp bạn bảo mật các thanh toán của mình, mã hóa các đoạn hội thoại mua hàng chẳng hạn. Nhưng cũng không loại trừ khả năng "cuộc hội thoại bí mật" có thể sử dụng để ẩn hoặc khóa từng đoạn hội thoại riêng tư.

  Facebook đang muốn Messenger có một vị trí quan trọng hơn trong cuộc sống của chúng ta. Từ chat với bạn bè, gọi điện, video call, chuyển tiền, chơi game và tương lai là mua sắm. Chưa hết, cách đây không lâu chúng ta còn có nhiều thông tin về trợ lý ảo Facebook M, khả năng cao cũng sẽ được tích hợp vào Messneger.

  Tham khảo Engadget

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày