Bản tin công nghệ tuần 1/2023 - Sự kiện lớn gói gọn trong 3 chữ "C"

  M.Đức | Kingpro, Trí thức trẻ 

  (Tổ Quốc) - Mặc dù mới là tuần đầu năm nhưng Thế giới công nghệ đã có những sự kiện lớn.

  Bản tin công nghệ 3T tuần 1/2023

  Tin vắn

  Bản tin 3T tuần 1/2023 - Sự kiện lớn gói gọn trong 3 chữ "C" - Ảnh 1.

  Sau một thời gian không xuất hiện trước công chúng, Jack Ma đã trở lại nhưng lại để thông báo với Thế giới rằng mình sẽ từ bỏ quyền kiểm soát đế chế Ant Group do mình gây dựng. Jack Ma trước đây sở hữu hơn 50% quyền biểu quyết tại Ant Group nhưng những thay đổi này sẽ có nghĩa là cổ phần của ông giảm xuống còn 6,2%, theo tính toán của Reuters.

  Bản tin 3T tuần 1/2023 - Sự kiện lớn gói gọn trong 3 chữ "C" - Ảnh 2.

  Một tập đoàn lớn khác tại Mỹ là Amazon cũng không "khá khẩm" gì hơn sau khi phải sa thải tới 18.000 nhân viên dưới sức nặng của tình hình tài chính đi xuống. Jeff Bezos được cho là sẽ trở lại ghế CEO để giải quyết tình hình với sự đồng tình của nhiều nhân viên.

  “Bezos nên trở lại vì ông ấy là người giỏi nhất”, một nhân viên bày tỏ quan điểm và nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Một người khác trả lời bằng hình ảnh Bezos kèm chú thích “Sự trở lại của nhà vua”.

  Bản tin 3T tuần 1/2023 - Sự kiện lớn gói gọn trong 3 chữ "C" - Ảnh 3.

  OnePlus 11 được ra mắt với chip Snapdragon 8 gen 2, sạc nhanh 100W, hệ thống camera hình tròn nhìn giống với một chiếc bếp từ, bao gồm góc rộng 50MP IMX890, góc siêu rộng 48MP IMX581 và telephoto 2X 32MP IMX709. Hiện sản phẩm mở bán trước tại Trung Quốc với mức giá 3999 tệ hay 13.6 triệu Đồng.

  Bản tin 3T tuần 1/2023 - Sự kiện lớn gói gọn trong 3 chữ "C" - Ảnh 4.

  Rộ lên tin đồn về việc Apple sẽ ra mắt thêm một phiên bản tai nghe không dây AirPods với mức giá rẻ. Chuyên gia phân tích Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research tuyên bố rằng Apple đang phát triển một chiếc tai nghe mới có tên là “AirPods Lite” có giá là 99 USD, để so sánh thì AirPods 3 hiện có giá là 169 USD.

  Bản tin 3T tuần 1/2023 - Sự kiện lớn gói gọn trong 3 chữ "C" - Ảnh 5.

   vì những lo ngại về an ninh quốc gia. Cụ thể, ứng dụng này có thể chia sẻ dữ liệu với Chính phủ Trung Quốc, có nguy cơ trở thành phần mềm gián điệp theo dõi người dùng, đăng tải những thông tin sai lệch can thiệp nội bộ…

  Tin chính

  Gala trao giải Car Choice Awards

  Gala trao giải Car Choice Awards đã diễn ra vào tối ngày thứ 7 tuần trước. Đây là một bữa tiệc ánh sáng, âm thanh và xe ô tô đúng nghĩa với những màn trình diễn cực cháy bởi Big Daddy, Emily, nhóm OPlus, Soobin Hoàng Sơn xen kẽ với pháo hoa tung trời tại công viên Yên Sở.

  Những hình ảnh bùng nổ tại Gala trao giải CCA 2022

  Chương trình đã vinh danh 17 mẫu xe chia thành 4 hạng mục lớn là xe cá nhân, xe gia đình, xe dịch vụ và xe xu hướng. Trong đó chiếc Kia Carnival thắng lớn khi chiến thắng trong 3 hạng mục. Vinfast cũng thắng trong 2 hạng mục xe xanh và xe trang bị nổi bật với 2 mẫu VF e34 và VF8.

  Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2023

  Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2023 vừa diễn ra vào ngày mùng 5 đến mùng 8 tháng 1 vừa qua. Đây là nơi những hãng công nghệ lớn nhỏ show ra những công nghệ mới nhất của mình, định hình xu hướng của toàn thị trường trong năm 2023.

  Bản tin 3T tuần 1/2023 - Sự kiện lớn gói gọn trong 3 chữ "C" - Ảnh 7.

  Tăng tính bền vững cho cuộc sống xanh sạch đẹp

  Đầu tiên là xu hướng "tăng tính bền vững”, với bất cứ sản phẩm nào cũng hướng tới giảm thiểu rác thải ra môi trường để tạo một cuộc sống xanh sạch đẹp hơn.

  Bản tin 3T tuần 1/2023 - Sự kiện lớn gói gọn trong 3 chữ "C" - Ảnh 8.

  Xe điện Afeela

  Các công nghệ ô tô cũng được chú trọng với Samsung và LG phát triển nền tảng thông minh mang tên ICX và Cockpit Computer. Sony và Honda thậm chí còn đem cả 1 mẫu xe điện thông minh mang tên Afeela nhìn như lái ra từ phim viễn tưởng vậy.

  Bản tin 3T tuần 1/2023 - Sự kiện lớn gói gọn trong 3 chữ "C" - Ảnh 9.

  TV cũng có những nâng cấp đáng kể, như với Samsung thì là công nghệ QD-OLED có kích thước lớn nhất đến 77 inch. LG còn ra mắt cả TV không dây đầu tiên trên Thế giới dành cho những gia đình muốn set-up xem phim của mình gọn gàng nhất có thể.

  Bản tin 3T tuần 1/2023 - Sự kiện lớn gói gọn trong 3 chữ "C" - Ảnh 10.

  Các thiết bị gập sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong 2023. Samsung Display đến với CES 2023 với hàng loạt mẫu thử màn hình gập mới, bao gồm màn hình có thể gập 2 lần, gập theo 2 chiều, thậm chí là vừa gập vừa có thể kéo dài (Flex Hybrid) để tăng diện tích hiển thị lên một cách đáng kể.

  Chat GPT - Chatbot chấn động Thế giới

  Chat GPT là một sản phẩm của OpenAI, tích hợp khả năng học máy để làm được hàng loạt những công việc phức tạp. Ta có thể kể đến: nói chuyện tự nhiên như con người, sáng tạo truyện cổ tích, soạn nhạc, viết cả một đoạn văn dài có ý nghĩa và trả lời câu hỏi với độ chính xác cao

  Bản tin 3T tuần 1/2023 - Sự kiện lớn gói gọn trong 3 chữ "C" - Ảnh 11.

   Đây quả là một công nghệ ấn tượng nhưng cũng làm dấy lên những lo ngại về các nội dung do AI viết nhưng giả là con người!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày