Sony và Honda ra mắt mẫu xe điện đầu tiên có tên Afeela

  Quang Tuấn,  

  (Tổ Quốc) - Afeela không chỉ là một chiếc ô tô điện đơn thuần, mà nó còn là một hệ thống giải trí và kết nối toàn diện.

  Tại triển lãm công nghệ CES 2023 đang diễn ra ở Las Vegas, liên minh Sony và Honda đã chính thức ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình, có tên là Afeela. Sony cho biết họ sẽ bắt đầu bán ra những chiếc xe đầu tiên tại thị trường Mỹ vào năm 2026.

  CEO của liên minh Sony Honda Mobility, ông Yasuhide Mizuno cho biết mẫu xe điện mới sẽ được tích hợp những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời của Sony, từ hệ thống giải trí đến trí tuệ nhân tạo AI, thực tế ảo và cả thực tế tăng cường.

  Sony và Honda ra mắt mẫu xe điện đầu tiên có tên Afeela - Ảnh 1.

  Hơn 40 cảm biến, camera, hệ thống radar và lidar sẽ được trang bị khắp bên ngoài của chiếc xe điện. Nhờ đó, Afeela sẽ có tính năng tự lái hoàn toàn, giúp người điều khiển có thể thoải mái trải nghiệm những thứ khác ngay trong khi chiếc xe đang di chuyển.

  Chiếc xe Afeela được giới thiệu tại CES 2023 là một mẫu concept, với thiết kế hoàn toàn khác với những hình ảnh đầu tiên được Sony tiết lộ cách đây ba năm. Thiết kế mới là một chiếc sedan 4 cửa, với phần mui xe màu đen bóng trong khi toàn bộ thân xe có màu xám. Phần đèn xe phía trước và phía sau là một dải kéo dài, mang phong cách tương lai.

  Sony và Honda ra mắt mẫu xe điện đầu tiên có tên Afeela - Ảnh 2.

  Sony cho biết chiếc xe Afeela sẽ được định giá để cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô cao cấp khác, như Mercedes-Benz, BMW, Volvo và Audi. Do đó, có thể đây xe là một chiếc xe điện thuộc phân khúc xe sang và có giá bán không hề rẻ.

  Bên cạnh đó, Sony có thể sẽ cung cấp dịch vụ thuê bao đối với các tính năng nhất định. Do đó, người dùng có thể sẽ phải trả phí hàng tháng để có thể sử dụng một số tính năng nhất định, ví dụ như tính năng tự lái hay giải trí trên xe.

  Sony và Honda ra mắt mẫu xe điện đầu tiên có tên Afeela - Ảnh 3.

  Đã có tin đồn về việc Sony sẽ tích hợp một chiếc PlayStation 5 trên chiếc xe điện của mình để phục vụ chơi game và giải trí. Ông Yasuhide Mizuno cho biết công ty có kế hoạch để phát triển chiếc xe này như là một hệ thống phục vụ giải trí và kết nối, như không chỉ đơn thuần là một phương tiện để di chuyển.

  Tham khảo: theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ