Bảng chỉ đường kết nối internet độc nhất vô nhị

  MP,  

  “Points” là một mẫu bảng chỉ đường mới được thử nghiệm.Với khả năng tìm kiếm dữ liệu trên các mạng xã hội, thay đổi nội dung và xoay 360 độ để chỉ hướng đi cho người tham gia giao thông.

  Với tốc độ phát triển như vũ bão của thế giới công nghệ, có vẻ đến cả các biển chỉ đường cũng đã đến lúc được lên đời “high-tech”. Dự án mang tên Points do một nhóm thiết kế tại NewYork khởi xướng. Ý tưởng cơ bản đằng sau đó là sử dụng dữ liệu từ các mạng xã hội và các bảng chi đường với khả năng xoay 360 độ để điều hướng hiệu quả cho người tham gia giao thông cũng như khách du lịch.

  Points connects to the internet via Wi-Fi or Ethernet to pull current information from a w...

  Vẻ ngoài của Points không có quá nhiều khác biệt với các bảng chỉ dẫn thông thường, gồm 3 mũi tên chỉ đến 3 địa điểm nhất định.Khác biệt nằm ở chỗ, người sử dụng có thể chọn địa điểm mình muốn đến từ một menu trên thân cột, và một trong 3 mũi tên sẽ xoay để chỉ đến hướng đi tới địa điểm đó. Dĩ nhiên là đèn LED trên mỗi mũi tên cũng sẽ thay đổi để hiển thị đúng tên của nơi mà nó đang chỉ tới.

  Địa điểm này không nhất thiết phải được người dùng chọn một cách cụ thể, mà có thể dựa trên một số tiêu chí, hoặc chủng loại. Ví dụ, nếu một người dùng chọn “Giao thông công cộng”, bảng chỉ đường có thể chỉ đến ga tàu hoặc bến xe buýt gần nhất, thậm chí kèm theo cả khoảng cách hay giờ khởi hành của chuyến tiếp theo tại bến đó.

  Points có thể kết nối với Internet bằng mạng có dây hoặc không dây để truy cập dữ liệu từ nhiều nguồn. Ngoài các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Foursquare, các nguồn như RSS feeds hay thậm chỉ là các API từ hệ thống của các công ty vận tải cũng có thể được sử dụng. Với nguồn dữ liệu đa dạng, hệ thống này còn có khả năng tìm kiếm các sự kiện đang xảy ra trong khu vực như buổi hòa nhạc, live show hay các địa điểm tham quan nổi tiếng cho du khách. Dĩ nhiên là không thể không kể đến việc chọn ra các quán ăn hay cửa hàng có nhiều review tích cực.

  Bất kể được lắp đặt ở đâu, các cột Points sẽ có thể thích nghi với bối cảnh chỉ bằng cách cấu hình lại một số chi tiết như nguồn thông tin, ngôn ngữ.v.v.Menu cho người dùng trên thân cột cũng có thể được thay đổi cho phù hợp với từng thời điểm trong ngày. Người dùng có thể tìm thấy các tùy chọn về các quán ăn sáng hay café vào buổi sáng và thông tin về các nhà hàng, bar khi trời tối. Khi có các sự kiện đặc biệt trong một vùng, vai trò quảng cáo của Point cũng có thể được thể hiện tích cực.

  Nhóm phát triển Breakfast đã dành hơn 3 năm để biến Points từ một mẫu concept thành một sản phẩm thực thụ có khả năng ứng dụng ngay vào các đô thị hiện đại, với khả năng cung cấp thông tin một cách chính xác.Sản phẩm cuối cùng có chiều cao khoảng 2.7m và 3 mũi tên chỉ đường 0.9m.Theo như Breakfast, vật liệu được sử dụng chủ yếu là nhôm (lên tới 90%), cho độ bền cao nhưng vẫn đủ nhẹ để có thể được di dời, thay đổi vị trí đặt thường xuyên.

  Về mặt kĩ thuật, hệ thống trục quay được nhóm tự chế để có khả năng nằm gọn trong thân cột nhưng vẫn cho chuyển động mượt mà.Với thiết kế khéo léo, mỗi mũi tên có thể xoay 360 độ theo cả 2 chiều mà không ảnh hưởng gì tới các dây dẫn bên trong. Mỗi bảng hiển thị trên mũi tên chỉ đường chưa 16000 đèn LED, được điều khiển bởi vi xử lí XMega.

  Bảng chỉ đường kết nối internet độc nhất vô nhị

  Không khó để chúng ta có thể tưởng tượng ra các vị trí mà Points sẽ phát huy tốt năng lực của mình. Ngoài các giao lộ hay các điểm du lịch đông khách, sản phẩm này cũng có thể được sử dụng trong các chương trình thể thao hay live show ca nhạc, thậm chí là các buổi hội thảo để cung cấp thông tin cho người xem một cách trực quan và hiệu quả.

  Hiện tại Breakfast đã hoàn thiện và bắt đầu nhận đặt hàng Points để sử dụng trong các sự kiện đặc biệt, miễn sao bên tổ chức có thể đáp ứng đủ nhu cầu về không gian, nguồn điện và kết nối Internet. Nhóm dự định phát triển thêm các tính năng chống chịu với các thay đổi của thời tiết như mưa, bão trước khi chào bán sản phẩm cho việc sử dụng thường xuyên ngoài trời.

  Once a selection is made from the menu near its base, the signs then rotate toward the thr...

  The Points designers built a custom system of gears and motors that could fit inside a sli...

  Each sign contains an array of 16,000 LEDs to display locations and info, which is control...

  Aside from tourist hot spots, the system could be programmed for specific events, showing ...

  Points can act as a rotating news ticker, showing current events and sports scores while t...

  Points is an internet-connected street sign that pulls data from social media and spins 36...

  Tham khảo: Gizmag.com