Bằng hai tấm biển quảng cáo, Samsung xác nhận ngày ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Fold

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc smartphone màn hình gập này nhiều khả năng sẽ được xuất hiện cùng ngày với Samsung Galaxy S10 trong sự kiện Unpacked tới đây.

Các tin đồn về việc chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold của Samsung sẽ được ra mắt vào ngày 20 tháng Hai tới đây trong sự kiện Unpacked. Tuy nhiên, các tin đồn này đã được chính Samsung – một cách gián tiếp.

Công ty đã đặt hai tấm bảng quảng cáo khổng lồ trên các tòa nhà ở trung tâm Paris với các dòng chữ Hàn Quốc trên đó. Tất nhiên, những dòng chữ không ngẫu nhiên xuất hiện ở đó. Khi dịch chúng ra, ta sẽ thấy một thông điệp trên đó, một tấm biển cho biết "Tương lai đang trải ra" và tấm biển thứ hai có nghĩa "Ngày 20, tháng Hai".

Bằng hai tấm biển quảng cáo, Samsung xác nhận ngày ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Fold - Ảnh 1.

Dòng chữ trên biển quảng cáo có nghĩa "Tương lai đang trải ra"

Chắc hẳn Samsung không muốn chúng ta phải nhức đầu khi tìm hiểu ý nghĩa trong thông điệp của họ. Từ "trải ra" (unfold) trong tấm biển đầu tiên có mối liên hệ rõ ràng đến chiếc smartphone gập được họ rò rỉ mấy tháng trước và thậm chí họ còn mang thiết bị này đến hội chợ CES 2019 vừa qua, tuy nhiên chỉ dành cho một số khách mời nhất định được chiêm ngưỡng nó.

Bằng hai tấm biển quảng cáo, Samsung xác nhận ngày ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Fold - Ảnh 2.

Dòng chữ có nghĩa "ngày 20, tháng Hai"

Trong khi màn hình có khả năng gập là điểm nhấn chính của thiết bị, dường như thông số kỹ thuật lại là mối quan tâm thứ yếu của mọi người. Dễ nhận thấy, nếu khả năng gập của thiết bị không hoạt động như kỳ vọng của người dùng, các thông số phần cứng sẽ không đủ thuyết phục để mọi người mua nó, đặc biệt là với mức giá dự kiến cao ngất ngưởng khi ra mắt.

Sau nhiều năm bị trì hoãn, với hàng loạt các tin đồn và rò rỉ, cuối cùng chúng ta chỉ còn cách "cuộc cách mạng" smartphone của Samsung vài tuần nữa. Cho dù nó thành công (hay không thành công) thế nào đi nữa, cuối cùng nó đã lộ diện, và chúng ta không phải chờ đợi thêm nữa.

Tham khảo PhoneArena