Bằng sáng chế mới của Samsung "show hàng" một chiếc smartphone với màn hình chiếm 100% mặt trước

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Không loại trừ khả năng bằng sáng chế này sẽ đượcSamsung áp dụng lần đầu tiên trên Galaxy S10.

Bằng sáng chế mới của Samsung mô tả về một chiếc smartphone có thiết kế màn hình edge-to-edge (cong tràn cạnh) đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) công bố vào ngày 24 tháng 10. Thông tin này được phát hiện trước tiên bởi LetsGoDigital. Bằng sáng chế cho thấy tất cả các cảm biến và camera đều được đặt bên dưới màn hình.

Bằng sáng chế mới của Samsung show hàng một chiếc smartphone với màn hình chiếm 100% mặt trước - Ảnh 1.

Bằng sáng chế smartphone mới của Samsung

Điểm nhấn lớn nhất của bằng sáng chế là bảng điều khiển phía trước gần như không có viền. Nội dung giải thích trong bằng sáng chế này có đoạn: "Khi người dùng muốn xem nhiều nội dung khác nhau với màn hình lớn hơn thiết bị thông thường thì việc nâng cao tỷ lệ hiển thị sẽ cho thấy tầm quan trọng của nó (bên cạnh yếu tố thẩm mỹ)…".

Ngoài ra, camera selfie của smartphone sẽ được đặt trực tiếp ở giữa bảng mạch in (PCB), thiết kế này sẽ để lại một lỗ nhỏ trên màn hình hiển thị. Thiết bị này cũng có nhiều cảm biến và thành phần được đặt ngay bên dưới bảng điều khiển bao gồm máy quét vân tay, micrô, camera và ăng ten.

Trong bằng sáng chế của mình, Samsung nói rằng thiết kế này vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động của ăng ten, đồng thời tăng cường tính thẩm mỹ cho thiết bị (vì không có dải ăng ten lộ bên ngoài lớp vỏ máy nữa).

Hơn nữa, công ty cũng đã thêm một thiết bị ba chiều được thiết kế để cho phép người dùng chiếu nội dung hình ảnh 3D trong không khí bằng cách sử dụng giao thoa ánh sáng hoặc máy chiếu.

Theo bằng sáng chế: "Thiết bị 3 chiều có thể hiển thị một hình ảnh lập thể trong không khí bằng cách sử dụng sự can thiệp của ánh sáng. Máy chiếu có thể chiếu ánh sáng lên màn chiếu để hiển thị hình ảnh".

Nhà thiết kế Ben Geskin cũng vừa chia sẻ một bản concept Galaxy S10 dựa trên những tin đồn gần đây. Bản thiết kế cho thấy một thiết bị gần như không có viền màn hình và sử dụng camera selfie dạng "nốt ruồi" thay vì bố trí ở "tai thỏ" như nhiều thiết bị khác. Ngoài ra, concept Galaxy S10 cũng có cạnh cong như thiết bị tiền nhiệm của nó.

Tham khảo: Gizbot

NỔI BẬT TRANG CHỦ