Bao lâu thì cánh mày râu nên đi cắt tóc?

Minh Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Một mái tóc đẹp sẽ duy trì được bao lâu sau khi bạn cắt tóc?

Có thể nói, vòng đời của một lần cắt tóc phụ thuộc vào kiểu dáng bạn muốn. Với kiểu tóc đang thịnh hành tại Brooklyn – cắt gọn ở hai bên và phần mái vuốt ngược ra sau, bạn sẽ phải đến hiệu cắt tóc sau 3 đến 6 tuần.

Khi tôi cắt tóc, chắc chắn nó sẽ trông rất tuyệt”, Garrett Pike, chủ một chuỗi cửa hãng cắt tóc Persons of Interest tại Brooklyn chia sẻ.

Một cuộc nói chuyện với người thợ cắt tóc sẽ giúp bạn rất nhiều khi họ có thể biết thêm thông tin quan trọng về bạn như bao lâu từ lần cắt cuối cùng bạn cắt tóc, bạn muốn cắt theo kiểu nào…Những trao đổi như vậy rất quan trọng vì nó sẽ giúp kiểu tóc của bạn trông vẫn ấn tượng kể cả khi bạn có gội đầu hoặc khi tóc của bạn mọc theo thời gian.


Garrett Pike đang cắt tóc cho Nicholas Rozza tại cửa hàng Persons of Interest, Brooklyn

Garrett Pike đang cắt tóc cho Nicholas Rozza tại cửa hàng Persons of Interest, Brooklyn

Bạn càng chia sẻ nhiều với chuyên gia phong cách càng tốt. “Bạn đã phải giải quyết những vấn đề của tóc bạn cả cuộc đời”, Pike nói. “Chắc chắn bạn biết những rắc rối mà mái tóc của mình có thể gặp phải”.

Mike Sposito, một chuyên gia cắt tóc tại tiệm Fellow, Williamsburg, Brooklyn chia sẻ “Tất cả phụ thuộc vào việc bạn muốn bề ngoài của mình trông như thế nào”.

Thông thường, những khách hàng thân thiết của Sposito sẽ đến cửa hiệu của ông từ khoảng ba đến sáu tuần một lần. Tuy nhiên có những người ghé cửa hiệu thường xuyên một lần một tuần với hy vọng duy trì được vẻ ngoài luôn mới mẻ của mình.

Việc đến hiệu cắt tóc thường xuyên cũng là một vấn đề. “Nếu bạn tới tiệm cắt tóc quá nhiều và hỏi những câu hỏi giống nhau, mái tóc của bạn sẽ chỉ có thể trở nên ngắn hơn và bạn sẽ không giữ được vẻ ngoài mong muốn”, Pike chia sẻ.

Nick Wooster, một chuyên gia tư vấn thời trang luôn được các tay nhiếp ảnh gia đường phố săn lùng vì phong cách thời trang ấn tượng của anh, là một khách quen thường xuyên tại cửa hàng cắt tóc Geno’s Barberia, West Village.

Tôi tới đây mỗi hai tuần”, anh ta nói. ”Tôi sẽ cảm thấy khó chịu nếu tôi đến muộn hơn dự định. Thậm chí tôi có thể đi tới đây khoảng 10 ngày một lần”. Với Wooster, nó không chỉ đơn giản là tạo một bề ngoài ấn tượng. “Đó là những gì tốt đẹp mà bạn có thể làm với bản thân”, anh chia sẻ.

Vẻ ngoài luôn ấn tượng của Nick Wooster
Vẻ ngoài luôn ấn tượng của Nick Wooster

Những người thợ cắt tóc nói rằng xu hướng tóc dài và một chút bờm xờm đang quay trở lại. Tuy nhiên, với những người luôn thích kiểu tóc đơn điệu, Sposito luôn nói với họ rằng họ cần thay đổi với những phong cách phù hợp hơn. “Bạn không còn là trẻ 14 tuổi để lúc nào cũng đội mũ và che đi mái tóc của mình”. Trong quá trình trưởng tành, bạn nên thử nghiệm với vài kiểu tóc khác nhau.

Nếu cần đi tới những sự kiện đặc biệt – một đám cưới hay một buổi phỏng vấn; phần lớn các chuyên gia tóc sẽ khuyên bạn nên có những kiểu tóc đặc biệt ấn tượng trong vài ngày. Wooster luôn yêu thích những kiểu tóc được tạo mẫu đặc biệt trong ngày khi được chụp ảnh, “Một vài thợ cắt tóc nói rằng sự khác biệt giữa một mái tóc đẹp và xấu chỉ là khoảng ba ngày”.

NỔI BẬT TRANG CHỦ