Bất chấp đại dịch Covid-19, Sony khẳng định nguồn cung cảm biến CMOS cho máy ảnh và smartphone vẫn ổn định

Thiên Long,   Theo Trí Thức Trẻ 03/30/2020 9:18 AM

Hãng công nghệ Nhật Bản khẳng định, nguồn cung cảm biến CMOS vẫn sẽ đảm bảo và không chịu quá nhiều tác động từ dịch Covid-19.

Trong tuyên bố mới nhất của Sony trên mạng Weibo (Trung Quốc), công ty cho biết mảng sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS độc quyền của hãng không chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch Covid-19.

Bất chấp đại dịch Covid-19, Sony khẳng định nguồn cung cảm biến CMOS cho máy ảnh và smartphone vẫn ổn định - Ảnh 1.

Sony khẳng định đại dịch Covid-19 ban đầu có ảnh hưởng đến 4 nhà máy sản xuất cảm biến CMOS của Sony tại Trung Quốc và buộc phải dừng hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù vậy hoạt động sản xuất đã bình thường trở lại từ ngày 10/2.

Tương tự, Sony cho biết một số nhà máy của Sony tại Anh và Malaysia đã chịu tác động của dịch bệnh.

Nhưng theo Sony bất chấp khó khăn trên, dây chuyền sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS của Sony vẫn ổn định và không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Nói cách khác, nguồn cung vật liệu thô vẫn đảm bảo phục vụ cho các nhà máy.

Bất chấp đại dịch Covid-19, Sony khẳng định nguồn cung cảm biến CMOS cho máy ảnh và smartphone vẫn ổn định - Ảnh 2.

Đây chắc chắn là một thông tin vui với nhiều người vì cảm biến CMOS của Sony là một trong những bộ phận quan trọng trên nhiều thiết bị điện tử như máy ảnh số, camera trên smartphone,…Việc Sony đảm bảo được nguồn cung cảm biến sẽ giúp lộ trình ra mắt các sản phẩm máy ảnh hay smartphone mới được duy trì đúng kế hoạch.

Sony hiện là một trong những nhà sản xuất dẫn đầu về công nghệ hình ảnh và cảm biến máy ảnh. Theo nhiều nghiên cứu thị trường, Sony hiện chiếm tới 48% thị phần toàn thị trường cảm biến hình ảnh. Trong khi đó Samsung chỉ chiếm 21%.

Tham khảo Petapixel

Bất chấp đại dịch Covid-19, Sony khẳng định nguồn cung cảm biến CMOS cho máy ảnh và smartphone vẫn ổn định - Ảnh 3.
 
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ