Bất chấp khiếm khuyết, màn hình của Essential Phone vẫn rất tuyệt vời

Neo,   Theo Trí Thức Trẻ 08/19/2017 12:08 PM

Sau một thời gian dùng thử Essential Phone, Raymond Wong của trang tin Mashable đã rất ấn tượng với màn hình của máy.

Trong bài viết này, Wong không đánh giá toàn bộ ưu/nhược điểm của Essential Phone. Thay vào đó, Wong chỉ muốn tập trung vào màn hình vì nó không giống như bất kỳ thứ gì anh ta đã thấy trên điện thoại và anh ta thực sự hài lòng.

Kể từ khi Galaxy Note đời đầu ra mắt vào năm 2011 và tạo ra dòng thiết bị phablet, kích cỡ màn hình và kích thước tổng thể của smartphone đã liên tục tăng.

Tất cả chúng ta đều muốn có màn hình lớn hơn để lướt Facebook, xem video, chơi game và vì vậy chúng ta chấp nhận những chiếc điện thoại quá khổ, không thể đút túi quần mà các hãng trình làng.

Nhưng tất cả sẽ thay đổi sớm thôi. Các mẫu điện thoại màn hình lớn sẽ có kích thước tổng thể nhỏ hơn nhờ màn hình tràn cạnh và các viền xung quanh bị thu hẹp.

Essential Phone là một trong những ví dụ tốt nhất, cho chúng ta thấy thiết kế của smartphone trong tương lai sẽ như thế nào. Máy có màn hình 5.7 inch nhưng kích thước chỉ lớn hơn chút xíu so với iPhone 7 màn hình 4.7 inch. Và nó nhỏ hơn rất nhiều so với Google Pixel XL và Apple iPhone 7 Plus, cả hai đều có màn hình 5.5 inch.

Và dù rất thích màn hình với các viền cực nhỏ của Galaxy S8 nhưng vì nó quá dài nên Wong vẫn không thể thực sự yêu. Cứ cầm S8 lên tay là Wong lại có cảm giá như đang dùng một chiếc điều khiển từ xa của TV. Để với tới các nút ở phía trên, Wong thường phải trượt điện thoại trong lòng bàn tay xuống một chút.

Kích thước của Essential Phone rất vừa phải và nó mang lại cho Wong sự phấn khích hơn cả iPhone 8 dù theo Wong hai thiết bị này sẽ có kích thước tương tự. Hơn nữa, nó thực sự vừa vặn trong túi của Wong, không mang lại cảm giác như đang mang theo một viên gạch.

Ban đầu, các góc bo tròn mang lại cảm giác lạ lẫm nhưng rồi Wong cũng quen với nó. Nhưng thứ kỳ quặc nhất là điểm khuyết ở phía trên màn hình dành cho camera trước. Một vài người sẽ ghét kiểu thiết kế này. Nhưng chúng ta sẽ phải chấp nhận thôi bởi có thể tất cả các mẫu smartphone sắp ra mắt đều sẽ có điểm khuyết như thế này.

Thành thật mà nói, Wong nghĩ rằng mình sẽ rất khó chịu với điểm khuyết này nhưng mọi thứ qua nhanh hơn anh tưởng tượng. Một số ứng dụng chưa tương thích nhưng hầu hết ứng dụng đều quấn điểm khuyết ấy một cách độc đáo hoặc để toàn bộ phần trên cùng màu đen.

Không chỉ vậy, với 84,9% Essential Phone còn có tỷ lệ màn hình so với thân máy lớn hơn bất kỳ smartphone cao cấp nào. Galaxy S8 đạt 83,5%, Pixel XL đạt 71,2% và iPhone 7 Plus chỉ được 67,7%. Rõ ràng đây là một chiến thắng dành cho Essential.

Wong thực sự muốn Essential Phone sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD nhưng có lẽ anh sẽ phải đợi phiên bản tiếp theo.

Tóm lại, theo Wong, màn hình của Essential Phone đẹp hơn tất cả các mẫu smartphone hiện tại trên thị trường. Điều này có thể thay đổi khi Galaxy Note 8 và iPhone 8 ra mắt nhưng bây giờ nó vẫn là chiếc màn hình chất nhất.

Theo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày