Bay màu hơn 1 tháng, "Vua lì đòn" Phimmoi lại quay trở lại với giao diện mới?

  Quỳnh Anh, Nhịp sống kinh tế 

  Mới đây cộng đồng mạng lại xôn xao với thông tin phimmoi.net lại đã quay trở lại với tên miền mới là "****mmoi.net".

  Tối 25/9, trên các diễn đàn, dân mạng truyền tai nhau việc một website có tên miền là ****mmoi.net có giao diện cùng phân chia phim giống hệt trang web cũ. Cùng với tên phimmoi.net khiến nhiều người càng tin rằng đây là sự trở lại của ông "vua lì đòn".

  Sự việc này ngay lập tức đã dấy lên những tranh luận của cồng đồng mạng. Bên cạnh sự phản đối thì nhiều người cho biết họ đã quá quen với việc Phimmoi liên tục đổi tên miền do website này cung cấp kho phim lậu khổng lồ nên liên tục bị đánh bản quyền và nhiều lần bị báo cáo đến mức bay màu. Mỗi lần bị cấm, Phimmoi lại liên tục đổi tên miền từ phimmoi.net đến phimmoiz.net hay phimmoizz.net và gần đây nhất là phimmoiplus. Về cơ bản, những tên mới đều có giao diện y hệt giao diện ban đầu.

  Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của phóng viên, địa chỉ website mới nhất của phimmoi là https://phimmoiplus.net hiện tại đã đổi tên miền sang https://****chill.net và giao diện cũng khác so với giao diện cũ của phimmoi.

  Bay màu hơn 1 tháng, Vua lì đòn Phimmoi lại quay trở lại với giao diện mới? - Ảnh 1.

  Ảnh chụp màn hình.

  Hiện tại, chưa rõ các trang web này có thực sự là phimmoi.net hay không, hay chỉ là một trang phim được dựng lên để câu click và đăng banner quảng cáo nhưng nó cũng đang khiến cộng đồng mạng xôn xao dữ dội.

  Trước đó, ngày 19/8 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: phimmoi.net xảy ra tại TP.HCM.

  Theo Công an TP HCM, từ năm 2014, ông N.T.T. (quê Lâm Đồng) xây dựng website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet. Ông T. đã thuê 2 người có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin ở Đồng Nai để thực hiện lập trình, quản trị, vận hành website: www.phimmoi.net .

  Nhóm ông T. đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

  Ngoài ra, công an cũng yêu cầu ông N.T.T. cùng các cá nhân liên quan Ban quản trị, vận hành, giao dịch website: www.phimmoi.net đến PC03 Đội 9 để làm rõ, sự việc có liên quan.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày