Bên trong "Ngôi nhà LEGO" độc nhất thế giới, nơi bạn có thể tha hồ xếp hình theo ý thích

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là nơi khiến các fan của LEGO phải mê mệt.

LEGO vừa cho xây dựng tòa nhà LEGO House tại thành phố Billund, Đan Mạch, cũng là “quê hương” của hãng. Chỉ cách sân bay 10 phút, tòa nhà LEGO House có diện tích 12.000 m2 là nơi đến của nhiều fan LEGO đủ mọi độ tuổi. Đúng như cái tên, thiết kế của tòa nhà này trông như 21 khối LEGO khổng lồ xếp chồng lên nhau và trên cùng là tảng LEGO 2x4.

Tòa nhà này được thiết kế bởi tập toàn Bjarke Ingels Group trong suốt bảy năm, bên ngoài là những lát gạch bằng đất sét để tạo nên hiệu ứng giống các mảnh LEGO cho công trình. Nhưng đó chỉ là phần bên ngoài, bên trong, tòa nhà này có rất nhiều khu vực như khu bán hàng, 2 khu triển lãm, 3 nhà hàng, 4 phòng giải trí và tất nhiên là phải có những mảnh LEGO để khách tham quan lắp ráp giải trí với con số lên đến 25 triệu mảnh.

Những khu giải trí có nhiều màu sắc như đỏ, xanh dương, xanh lá, và vàng, đại diện cho sáng tạo, nhận thức, cảm xúc, và kỹ năng xã hội. Ngoài ra còn có hai khu vực ngoài trời với các trò chơi thể chất. Tòa nhà này còn có nhiều chi tiết nhỏ dựa theo bộ phim The LEGO Moive, như trong quá cafe Brickaccino, bạn sẽ thấy trên bảng menu (làm từ LEGO) những thức uống như sinh tố “Everything is Awesome” và coffee “Overpriced”.

Còn ở nhà hàng Mini Chef, khách hàng có thể gọi món bằng cách đưa các mảnh LEGO vào màn hình trên bàn ăn rồi xem những nhân vật LEGO hoạt họa “nấu ăn”. Một con robot sẽ đưa món ăn bạn order thông qua bằng chuyền, món ăn được đặt trong chiếc hộp LEGO rất dễ thương.

LEGO House

Khách tham quan có thể vào hầu hết các khu vực hoàn toàn miễn phí, nhưng để vào một số khu trải nghiệm đặc biệt thì phải trả số tiền khoảng 31 USD. Với những ai không thể đến Đan Mạch để trực tiếp tham quan tòa nhà này thì có thể đặt mua phiên bản… LEGO của LEGO House gồm 774 mảnh rồi lắp ghép để ngắm cũng làm một cách hay.

LEGO House

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ