Bí ẩn về những vụ mất tích không có lời giải ở “Tam giác Bennington”

  Đức Khương, phunuvietnam 

  Một số nghi ngờ những vụ mất tích tại Tam giác Bennington là do kẻ giết người hàng loạt gây ra, trong khi những người khác lại tin rằng nguyên nhân là do các thế lực huyền bí, nhưng không ai có thể giải thích đầy đủ về những vụ mất tích bí ẩn tại đây.

  Những người thích đọc về thuyết âm mưu hay những nhiều kỳ bí có thể đã quá quen thuộc với Tam giác quỷ Bermuda và thậm chí có thể là Tam giác Bridgewater ở phía đông nam Massachusetts. Nhưng trên hành tinh của chúng ta còn có những vùng đặc biệt khác ít được biết đến hơn, tuy nhiên những khu vực này lại nắm giữ nhiều bí ẩn hơn và một trong số đó là Tam giác Bennington của Vermont.

  Tam giác Bennington là một khu vực được xác định một cách lỏng lẻo bao gồm thị trấn ma Glastenbury, từng là một cộng đồng khai thác gỗ nhỏ tập trung trên ngọn núi cùng tên ở phía tây nam Vermont, Hoa Kỳ.

  Bí ẩn về những vụ mất tích không có lời giải ở “Tam giác Bennington” - Ảnh 1.

  Chỉ trong khoảng thời gian từ năm 1945 đến 1950 đã có 5 người mất tích. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất là một cậu bé 8 tuổi còn nạn nhân cao tuổi nhất là một thợ săn 74 tuổi.

  Bị bỏ hoang vào cuối thế kỷ 19 sau khi kết thúc thời kỳ bùng nổ khai thác gỗ, khu vực Glastenbury rộng lớn giờ đây hầu như là vùng hoang dã.

  Bắt đầu với một chuỗi những người mất tích hơn 70 năm trước, thị trấn giờ đã bị bỏ hoang này trở thành bối cảnh kỳ lạ của vô số vụ mất tích không rõ nguyên nhân, những vụ giết người chưa được giải đáp và những cảnh tượng kỳ lạ vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay.

  Chuỗi những sự biến mất bắt đầu vào giữa thế kỷ 20

  Năm 1945, một loạt các vụ mất tích kéo dài 5 năm bắt đầu ở Tam giác Bennington với sự biến mất của Middie Rivers. Là một hướng dẫn viên săn bắn địa phương 74 tuổi, Rivers đã dẫn đầu một nhóm gồm 4 thợ săn quanh khu vực Hell Hollow trong khu rừng phía tây nam Glastenbury trước khi ông đột ngột bị lạc.

  Sau một cuộc tìm kiếm ban đầu không thành công, nhiều người vẫn tin rằng người thợ săn hiểu biết này có thể sống sót và sớm xuất hiện trong thị trấn. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn không như dự đoán. Ngay sau đó, hơn 300 người dân địa phương có liên quan và binh lính Quân đội Hoa Kỳ được cử đến từ Fort Devens của Massachusetts đã lùng sục khắp vùng hoang dã rộng lớn trong tám ngày, tuy nhiên họ không thu được một mảnh bằng chứng nào về nơi ở của Rivers.

  Bí ẩn về những vụ mất tích không có lời giải ở “Tam giác Bennington” - Ảnh 2.

  Paula Welden biến mất quanh núi Glastenbury vào tháng 12 năm 1946.

  Năm 1946 được cho là năm xuất hiện vụ án người mất tích khét tiếng nhất trong lịch sử Vermont: sự biến mất của Paula Welden. Welden là một sinh viên 18 tuổi tại Đại học Bennington, người đã quyết định đi bộ một đoạn trên con đường mòn dài tại đây trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn khi hầu hết các bạn cùng trang lứa của cô đã trở về nhà trong kỳ nghỉ.

  Được nhìn thấy lần cuối vào chủ nhật, ngày 1 tháng 12 năm 1946, mặc trang phục màu đỏ và đi vào đường mòn dài gần núi Glastenbury, và từ lúc đó, không ai thấy Welden xuất hiện trở lại. Điều này đã thúc đẩy một nhóm tìm kiếm lớn gồm hơn 1.000 người và phần thưởng trị giá 5.000 đô la cho ai tìm thấy cô.

  Bất chấp số lượng người tìm kiếm cứu nạn lớn, thì nhiều máy bay vẫn được sử dụng và nhiều cơ quan thực thi pháp luật hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn, nhưng không có manh mối nào về Welden được phát hiện.

  Nhiều người, bao gồm cả cha của Welden, đã chỉ trích việc chính quyền thiếu các phương pháp phức tạp trong việc xử lý vụ việc, điều này thực sự là chất xúc tác cho việc thành lập Cảnh sát Bang Vermont bảy tháng sau đó. Vụ án này trên thực tế vẫn chưa tìm được lời giải cho đến tận ngày nay.

  Đúng ba năm kể từ ngày Paula Weldon biến mất, Tam giác Bennington chứng kiến một trong những vụ mất tích có vẻ siêu nhiên hơn. Hôm đó, một người đàn ông 68 tuổi tên là James E. Tedford lên xe buýt đến Bennington sau khi thăm họ hàng ở St. Albans, Vermont. Nhiều nhân chứng, bao gồm cả người lái xe, sau đó xác nhận rằng Tedford đã ngồi vào chỗ của mình. Tuy nhiên, khi chiếc xe buýt dừng lại ở Bennington, Tedford đã biến mất tăm.

  Sau khi Tedford biến mất một cách đáng bí ẩn khi ở trong một phương tiện đang di chuyển, những hành khách bối rối nhận thấy rằng hành lý của Tedford và một lịch trình xe buýt mở vẫn còn trên ghế của ông ta. Nếu điều các nhân chứng nói là chính xác, thì Tedford đã biến mất khỏi chỗ ngồi của mình khi xe buýt đang đi trên đường Vermont Route 7 qua Tam giác Bennington.

  Bí ẩn về những vụ mất tích không có lời giải ở “Tam giác Bennington” - Ảnh 3.

  Vermont Route 7, phía bắc Glastenbury.

  Gần một năm sau, vào giữa tháng 10 năm 1950, cậu bé 8 tuổi Paul Jepson mất tích. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy cậu bé chơi đùa vui vẻ trong chiếc xe bán tải của gia đình.

  Ngoài hàng trăm người được tập hợp cho một nhóm tìm kiếm, một cảnh sát trưởng ở New Hampshire đã mang theo một con chó săn để đánh hơi cậu bé mất tích. Con chó có thể đã đánh hơi được mùi của cậu bé, nhưng đột ngột mất dấu ở một ngã tư gần đó, cho thấy có khả năng cậu bé đã bị một người lái xe bắt cóc.

  Khi vụ án kéo dài mà không có lời giải, một số người cho rằng Jepson đã chết. 

  Chỉ khoảng hai tuần sau, Frieda Langer, 53 tuổi, một người đi bộ đường dài có kinh nghiệm và là người quen thuộc với khu vực này, đã mất tích trên khu vực Somerset của đường mòn dài giáp với phía đông Glastenbury.

  Sau khi đi bộ nửa dặm ngắn ngủi với người anh họ Herbert Eisner, Langer bị ngã xuống một con suối và quyết định quay trở lại trại của họ để thay quần áo, nơi chồng cô đang nghỉ ngơi với cái đầu gối bị đau. Nhưng cả chồng và anh họ của Langer đều không bao giờ gặp lại cô sau đó.

  Máy bay trực thăng của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Connecticut và Quân đội Hoa Kỳ ở Massachusetts cũng như máy bay địa phương của người dân và Ủy ban Hàng không Vermont đã giúp tìm kiếm Langer. Có tới 400 người, bao gồm cả Lực lượng Vệ binh Quốc gia Massachusetts, đã tìm kiếm tỉ mỉ các khu vực xung quanh nhưng không tìm thấy gì.

  Sáu tháng sau khi cô mất tích, thi thể của Langer được tìm thấy gần hồ Somerset - đây là một điều vô cùng kỳ lạ, vì đây là một khu vực trống, đã được tìm kiếm nhiều lần trong những tháng trước đó. Cơ thể đã phân hủy nặng đến mức không thể xác định được nguyên nhân cái chết, chỉ làm tăng thêm suy đoán về kết cục đáng lo ngại mà cô ấy có thể đã gặp phải.

  Các giải thuyết về Tam giác Bennington

  Bí ẩn về những vụ mất tích không có lời giải ở “Tam giác Bennington” - Ảnh 4.

  Ngoài Paula Jean Welden, khu vực này còn chứng kiến nhiều vụ mất tích chưa có lời giải như Minnie Rivers, 74 tuổi, một thợ săn lão luyện và thông thạo khu vực mất tích năm 1945; cựu binh James Ted Freg mất tích sau Paula đúng 3 năm; Paul Jetson, một cậu bé 8 tuổi mất tích vào tháng 10-1950 khi mẹ cậu để con lại trên xe tải khoảng 1 giờ để cho gia súc ăn; hay Freda Linger mất tích 16 ngày sau đó. Tháng 5-1951, thi thể của bà Linger được tìm thấy gần hồ Somerset và đây là trường hợp duy nhất trong số 5 vụ mất tích bí ẩn mà người ta tìm thấy nạn nhân.

  Những bí ẩn hấp dẫn và những sự kiện không giải thích được liên quan đến Tam giác Bennington đã khiến nhiều người suy đoán lung tung về khả năng có những thế lực bất chính và có lẽ là huyền bí đang hoạt động, một quan niệm được củng cố bởi những vụ nhìn thấy UFO và Bigfoot trong khu vực.

  Những người khác tin rằng sự bùng nổ của những người mất tích từ năm 1945 đến năm 1950 có thể là tác phẩm của một kẻ giết người hàng loạt. Nhưng việc hoàn toàn thiếu bằng chứng để chứng minh điều này cũng như sự đa dạng về độ tuổi và giới tính của nạn nhân (bất chấp các kiểu giết người hàng loạt thông thường) cũng có thể loại trừ lý thuyết đó.

  Những người khác vẫn cho rằng những người biến mất đã chết dưới móng vuốt của một loài mèo núi bản địa như linh miêu hoặc báo sư tử. Tuy nhiên, linh miêu được biết là không hung dữ với con người và sư tử núi đã không được nhìn thấy tại khu vực này từ trước năm 1940.

  Điểm tương đồng duy nhất được biết đến giữa các trường hợp được ghi chép rõ ràng nhất trong Tam giác Bennington là khoảng cách gần của các vụ mất tích, thời điểm trong ngày khi hầu hết được nhìn thấy lần cuối (từ 3 giờ chiều đến 4 giờ chiều) và thời điểm trong năm khi hầu hết các vụ mất tích được nhìn thấy lần cuối (ba tháng cuối năm).

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày