Bị bắt vì đăng ảnh súng kèm caption: "Thèm tới trường"

Chíp,  

Sau những vụ xả súng kinh hoàng tại trường học gần đây, các cơ quan chức năng Mỹ đã tiến hành rất nhiều vụ bắt giữ liên quan tới những dòng trạng thái có dấu hiệu nguy hiểm trên mạng xã hội.

Mới đây, cảnh sát ở Texarkana, Texas, đã bắt giữ Ricky Jared Rankin, 24 tuổi, sau khi anh này đăng tải bức ảnh chụp khẩu súng bán tự động AR-15 cùng dòng caption ngụ ý muốn quay trở lại trường học lên Instagram. AR-15 là khẩu súng được dùng trong các vụ giết người hàng loạt trên khắp nước Mỹ trong thời gian gần đây.

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải, cơ quan chức năng đã tiến hành một cuộc điều tra bởi mới tuần trước vụ xả súng AR-15 tại một trường học ở Florida đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 17 người. Cảnh sát chưa xác định được bức ảnh này có phải một trò đùa hay không và họ cũng chưa tìm ra khẩu súng trong ảnh.

Bị bắt vì đăng ảnh súng kèm caption: Thèm tới trường - Ảnh 1.

Tốc độ bắn cao, sát thương lớn, AR-15 đang gieo rắc nỗi khiếp sợ trên khắp nước Mỹ

Các thám tử ngay lập tức bắt đầu điều tra và nhận lệnh bắt giữ Rankin ngay buổi sáng hôm đó. Bên cạnh đó, để phòng ngừa, các trường học tại địa phương cũng được cảnh báo về mối đe dọa trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành.

Cảnh sát và điệp viên FBI đã bắt gọn Rankin khi cậu ta đang lang thang bên ngoài nhà mình. Cảnh sát cũng tiến hành khám nhà của Rankin. Và mặc dù không tìm được khẩu AR-15 trong ảnh nhưng toàn bộ vũ khí của các thành viên gia đình Rankin đã bị niêm phong.

Rankin chỉ là một trong số ít đối tượng bị cảnh sát Mỹ sờ gáy sau hi đăng tải ảnh vũ khí, súng ống trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Cảnh sát Florida cũng vừa bắt giữ Kane Watson, 18 tuổi, vì gửi một video quay cảnh cậu ta đang nạp đạn một khẩu súng trường kèm caption "Đừng đi học" lên Snapchat.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ