Súng phun lửa của tỷ phú Elon Musk có thể sẽ bị cấm tại California

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Bang California có thể sẽ ban hành quy định mới, nhận thấy chiếc súng phun lửa của Elon Musk có thể là một loại vũ khí nguy hiểm.

Công ty The Boring Company của tỷ phú Elon Musk đã gây ra nhiều tranh cãi khi bán những chiếc súng phun lửa với giá 500 USD, nhằm phục vụ cho việc dọn tuyết trong mùa đông băng giá. Tuy nhiên có vẻ như đây là một sản phẩm khá thành công của Elon Musk, khi đã đạt được hơn 10.000 đơn đặt hàng với tổng giá trị lên đến 5 triệu USD.

Trước sự việc đó, một đại biểu của bang California, ông Miguel Santiago cho biết sẽ ban hành những quy định cấm kinh doanh đối với loại vũ khí này, ít nhất là trong phạm vi của bang California.


Hết bán mũ, The Boring Company của Elon Musk chuyển sang bán cả súng phun lửa.

Hết bán mũ, The Boring Company của Elon Musk chuyển sang bán cả súng phun lửa.

Tính hợp pháp của chiếc súng phun lửa này tại 49 tiểu bang khác của Hoa Kỳ vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, Elon Musk khẳng định rằng chiếc súng phun lửa không gây ra mối đe dọa vì có ngọn lửa không quá 3m.

Đại biểu Miguel Santiago thì cho biết: “Giống như nhiều người Mỹ khác, tôi cũng kinh ngạc trước tài năng của ông Musk, bộ não đằng sau Tesla, SpaceX, SolarCity và PayPal. Tuy nhiên như lời Tổng thống Truman đã từng dạy chúng ta rằng, sức mạnh to lớn đi cùng với trách nhiệm to lớn. Tôi thậm chí không thể hình dung được những mối đe dọa mà một người cầm theo chiếc súng phun lửa này gây ra trên đường phố”.


Elon Musk khẳng định chiếc súng phun lửa được thiết kế đúng với tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn.

Elon Musk khẳng định chiếc súng phun lửa được thiết kế đúng với tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn.

Ông Santiago cũng cho rằng chiếc súng phun lửa giống như một trò đùa nghịch của tỷ phú Elon Musk và công ty The Boring Company, sau việc bán mũ. “Hành động này giống như một cái tát vào mặt chính quyền”, ông Santiago nói sau khi bang California cấp giấy phép cho The Boring Company xây dựng một hệ thống đường hầm dưới thành phố Los Angeles.

Một số người trên Twitter còn nói đùa rằng chiếc súng phun lửa của tỷ phú Elon Musk là một vũ khí hiệu quả để chống lại thảm họa Zombie, nếu có xảy ra.

Hiện tại những chiếc súng phun lửa này vẫn chưa được chuyển tới những người đặt hàng trước. Tuy nhiên các bang khác tại Mỹ cũng có thể sẽ ban hành những quy định mới để kiểm soát, nếu nhận thấy thứ vũ khí này thực sự nguy hiểm đối với người dân.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ