Bị cư dân mạng chê cười, bức phác họa nguệch ngoạc này vẫn giúp cảnh sát tìm ra nghi phạm

Long.J,  

Đôi lúc những manh mối nhỏ bé và có phần ngớ ngẩn lại giúp cảnh sát tìm ra kẻ phạm tội.

Khách quan mà nói, đây là một bức phác họa nghi phạm cực kỳ tệ.

Nét vẽ đậm khiến nghi phạm trông giống như tam giác ngược phủ thêm tóc, hoặc một quả dâu tây được đội mũ. Đôi mắt đơn giản là 2 chấm tròn, không có lông mày, thậm chí chỉ có 1 tai

Tuy nhiên, sở cảnh sát Lancaster, California cho biết họ đã xác định được kẻ tình nghi, ban đầu đóng giả làm một nông dân làm việc tại trang trại trước khi bỏ trốn với số tiền cuỗm được vào ngày 30/1. Tất cả đều nhờ vào bức phác họa nguệch ngoạc mà nhân chứng đã vẽ lại từ trí nhớ.

Bị cư dân mạng chê cười, bức phác họa nguệch ngoạc này vẫn giúp cảnh sát tìm ra nghi phạm - Ảnh 1.

"Trông khá nghiệp dư và giống phim hoạt hình", cảnh sát Lancaster cho biết trong bài đăng trên Facebook. Dù vậy, bức phác họa và những miêu tả về ngoại hình đã giúp tìm ra người đàn ông vô gia cư tên là Hung Phuoc Nguyen, 44 tuổi.

Các nhân chứng đã xác nhận thủ phạm chính là Nguyen, cảnh sát cho biết đã có đầy đủ chứng cứ để khép người đàn ông này vào 2 tội danh trộm cắp. William Hickey, cảnh sát Lancaster nói với The Washington Post vào hôm thứ năm rằng, chưa rõ Nguyen có bị giam giữ hay không.

Dù bức phác họa bị nhiều người chê cười, cảnh sát nhấn mạnh rằng đó là một nỗ lực nghiêm túc để tìm ra kẻ tình nghi. Họ đã khẳng định lại một lần nữa "Đây không phải trò hề".

Trong thời đại của video và camera giám sát ở khắp nơi, những bức vẽ phác họa của cảnh sát vẫn âm thầm tồn tại. Nhiều nơi đã được trang bị phần mềm để tổng hợp dung mạo của nghi phạm thôi qua miêu tả của nhân chứng. Tuy nhiên, nhiều thành phố với ngân sách hạn chế vẫn thuê họa sĩ để phác họa nghi phạm.

Theo The Washington Post

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ