Bị đuổi khỏi vườn thú vì hay văng bậy, con vẹt này đã trót yêu trợ lý ảo Alexa, lén đặt mua đồ ăn trên Amazon

  Long.J,  

  Thật hết biết, ngoài mua hàng, Rocco thường xuyên bảo Alexa bật nhạc rock cho nó nghe. Con vẹt có mối quan hệ đặc biệt với Alexa mà Wischnewski miêu tả là "chẳng khác gì yêu nhau, chúng có thể trò chuyện cả ngày."

  Không phải tự dưng ta có câu "học vẹt", đơn giản vì bọn vẹt có thể bắt chước tiếng người nhưng sự thật là chúng chẳng hiểu gì.

  Tuy nhiên, con vẹt tên Rocco ở Anh đang khiến nhiều người hoang mang vì nó quá khôn.

  Trong quá khứ, Rocco bị "trục xuất' khỏi một khu bảo tồn vì... chửi bậy quá nhiều. Đến khi được nhận nuôi, Rocco thường xuyên cặp kè bên cạnh loa thông minh, thậm chí đặt hàng trên Amazon bằng cách trò chuyện với trợ lý ảo Alexa.

  Đến thời điểm hiện tại, con vẹt xám châu Phi đã "vô tình hoặc cố ý" đặt mua loạt đồ ăn khoái khẩu của vẹt, gồm dưa hấu, nho khô, súp lơ, bóng đèn và đặc biệt là một con diều.

  Bị đuổi khỏi vườn thú vì hay văng bậy, con vẹt này đã trót yêu trợ lý ảo Alexa, lén đặt mua đồ ăn trên Amazon - Ảnh 1.

  Rocco, con vẹt bị "trục xuất" khỏi khu bảo tồn vì chửi bậy quá nhiều

  Bị đuổi khỏi vườn thú vì hay văng bậy, con vẹt này đã trót yêu trợ lý ảo Alexa, lén đặt mua đồ ăn trên Amazon - Ảnh 2.

  Trước đây, Rocco được cứu bởi Ủy ban phúc lợi động vật quốc gia ở Berkshire, Anh. Tuy nhiên, nó đã bị đuổi cổ vì liên tục văng bậy trước mặt du khách

  Bị đuổi khỏi vườn thú vì hay văng bậy, con vẹt này đã trót yêu trợ lý ảo Alexa, lén đặt mua đồ ăn trên Amazon - Ảnh 3.

  Marion Wischnewski, chủ mới của Rocco, người đã phát hiện ra con vẹt này đặt mua hàng tá đồ trên Amazon nhờ trò chuyện với Alexa

  Cô Wischnewski nói: "Tôi phải kiểm tra danh sách mua sắm khi tôi đi làm về và hủy tất cả những thứ nó đặt mua trước khi quá muộn."

  Thật hết biết, ngoài mua hàng, Rocco thường xuyên bảo Alexa bật nhạc rock cho nó nghe. Con vẹt có mối quan hệ đặc biệt với Alexa mà Wischnewski miêu tả là "chẳng khác gì yêu nhau, chúng có thể trò chuyện cả ngày."

  Tính riêng năm 2017, đã có khoảng 1 triệu người dùng tìm cách "cầu hôn" trợ lý ảo Alexa. Tuy nhiên, họ đều nhận được câu trả lời đại loại như: "Anh đang sống ở trái đất, còn tôi trên đám mây."

  Tóm lại, cả triệu anh đàn ông đã thua Rocco trong việc lấy lòng Alexa. Ngoài ra, chúng ta nên xem xét lại việc bọn vẹt có thật sự "vẹt" hay không.

  Theo Daily Mail

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày