Bị tai nạn xe máy mà vẫn có bộ ảnh cực nghệ, hot Instagrammer bị cộng đồng mạng mắng cho 1 trận vì tội dàn cảnh sống ảo

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, cô nàng Instagrammer này vẫn một mực khẳng định mình không hề bịa chuyện, và sau đó thì xóa luôn bài viết.

Instagram hiện đã trở thành một trong những nền tảng “sống ảo” thịnh hành nhất hiện nay. Không ít người dùng đã dựa vào mạng xã hội này để trở nên nổi tiếng - nhưng Influencer với các bài đăng thuộc đủ các lĩnh vực khác nhau như thể thao, thời trang, du lịch hay phong cách sống. Và đương nhiên là khoản lợi nhuận mà họ thu về cũng không hề bèo bọt chút nào.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Để duy trì danh tiếng của mình, không ít influencer đã bất chấp mọi “thủ đoạn”, như dàn cảnh chụp ảnh rồi bịa ra một câu chuyện chẳng hề có thật chẳng hạn. Và đương nhiên, các anti-fan chỉ đợi có thế là sẽ được dịp xúm lại để bóc phốt họ cho sướng mồm.

Giống như trường hợp mới đây của Tiffany Mitchell - Influencer với 211.000 lượt theo dõi chẳng hạn. Số là cô nàng này đã đăng tải loạt ảnh bản thân bị tai nạn giao thông khi đang vi vu trên chiếc xe máy thân yêu, nhưng lại bị cộng đồng mạng mắng cho một trận và cho rằng đây thực chất chỉ là vụ dàn cảnh nhằm sống ảo cũng như quảng cáo mà thôi.

Bị tai nạn xe máy mà vẫn có bộ ảnh cực nghệ, hot Instagrammer bị cộng đồng mạng mắng cho 1 trận vì tội dàn cảnh sống ảo - Ảnh 1.

Bài đăng của Tiffany về vụ tai nạn xe máy mà cô gặp phải đón nhận khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Bài viết này đã được Tiffany đăng tải từ 2 tuần trước, khi cô gặp tai nạn xe máy nhưng không bị chấn thương nghiêm trọng gì cả. Người bạn đi cùng cô khi ấy, Lindsey, tình cờ là 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đã chụp lại bộ ảnh trên.

Kèm theo đó là 1 caption rất dài, tường thuật tường tận mọi chuyện đã xảy ra như thế nào: Từ việc Tiffany bị ngã xe, nằm lăn lóc bên lề đường, rồi được người lạ giúp đỡ. Cô nàng cũng chia sẻ thêm một người bạn của cô đã qua đời vì tai nạn giao thông, nên sự việc này có sức ảnh hưởng đặc biệt tới cô.

Bị tai nạn xe máy mà vẫn có bộ ảnh cực nghệ, hot Instagrammer bị cộng đồng mạng mắng cho 1 trận vì tội dàn cảnh sống ảo - Ảnh 2.

Dù bị tai nạn nhưng bộ ảnh của Tiffany vẫn rất đẹp, rất nghệ.

Và mọi chuyện cũng từ đây mà ra. Trong khi một số người bày tỏ sự cảm thông và chúc Tiffany chóng bình phục, thì không ít người lại bày tỏ thái độ nghi ngờ với mức độ chân thực của bài đăng. Đầu tiên là những bình luận bức xúc về cô bạn Lindsey, vì đã không giúp bạn mình thì thôi lại còn đứng đấy mà chụp ảnh. Lại còn chụp đẹp nữa đằng khác!

Thật đáng sợ, tôi rất vui vì bạn không sao sau vụ tai nạn này. Nhưng nếu tôi là bạn, trong khi đang nằm thẳng cẳng giữa đường như vậy mà bạn bè không thèm giúp đỡ, chỉ chăm chăm chụp ảnh, thì chắc tôi sẽ phát điên lên mất. Tôi rất thích những bức ảnh này, nhưng chúng cứ kì lạ thế nào ấy”, một cư dân mạng cho biết.

Sao mọi người có thể bình luận như thể chuyện này là một chuyện rất bình thường vậy nhỉ?”, một người khác bức xúc lên tiếng.

Bị tai nạn xe máy mà vẫn có bộ ảnh cực nghệ, hot Instagrammer bị cộng đồng mạng mắng cho 1 trận vì tội dàn cảnh sống ảo - Ảnh 3.

Bạn bè bị tai nạn mà Lindsey chỉ biết đứng chụp hình, điều này đã khiến cộng đồng mạng rất phẫn nộ.

Dần dần, bài viết của Tiffany trở nên nóng hơn khi cộng đồng Reddit phát hiện chai nước Smartwater liên tục xuất hiện trong ảnh, ở những góc chụp khá rõ ràng. Điều này khiến họ nghi ngờ đây thực chất chỉ là bộ ảnh dàn dựng, nhằm quảng cáo cho thương hiệu nước uống kia mà thôi.

Bị tai nạn xe máy mà vẫn có bộ ảnh cực nghệ, hot Instagrammer bị cộng đồng mạng mắng cho 1 trận vì tội dàn cảnh sống ảo - Ảnh 4.

Chai nước Smartwater xuất hiện ở vị trí khá "đắc địa", đập ngay vào mắt người xem.

Bị tai nạn xe máy mà vẫn có bộ ảnh cực nghệ, hot Instagrammer bị cộng đồng mạng mắng cho 1 trận vì tội dàn cảnh sống ảo - Ảnh 5.

"Bị tai nạn như thế mà vẫn chụp ảnh được cơ à", "Va chạm giao thông nghiêm trọng mà ảnh thì vẫn lung linh? Đây là một sự xúc phạm với những người thực sự bị tai nạn đấy. Đội cái mũ bảo hiểm vào!"

Tiffany sau đó đã lên tiếng phủ nhận điều này: “Tôi không bao giờ lợi dụng một sự việc cá nhân nghiêm trọng như vậy để thực hiện chiến dịch quảng cáo. Một người lạ tốt bụng đã đưa tôi chai nước đó để giúp tôi tỉnh táo sau vụ va chạm”. Đại diện của Smartwater cũng xác nhận họ không ký kết với Tiffany bất cứ hợp đồng quảng cáo nào cả.

Hiện tại, Tiffany đã gỡ bài viết này xuống vì nhận được quá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Theo buzzfeed

NỔI BẬT TRANG CHỦ