Biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh DSLR chỉ bằng 1 món phụ kiện

Tấn Minh,  

Thay vì bỏ gấp đôi số tiền để sở hữu 1 chiếc smartphone và 1 chiếc máy ảnh, bạn có thể sử dụng món phụ kiện này để đạt được mục đích!

Camera smartphone ngày nay đã có thể gần như đối đầu với máy ảnh DSLR trên nhiều phương diện, đặc biệt là tính tiện lợi, gọn nhẹ, và khả năng phục vụ những mục đích nhiếp ảnh phổ thông, chung chung. Tuy nhiên, có những thứ mà một chiếc máy ảnh độc lập sẽ luôn làm tốt hơn, như mang lại khả năng điều khiển vật lý chính xác hơn, với phản hồi thực tế, và có một ống ngắm (viewfinder) giúp người chụp dễ dàng quan sát được khung cảnh trong điều kiện ánh nắng quá gắt. Tuy nhiên, thay vì tiêu tiền gấp đôi để sở hữu một chiếc smartphone và một chiếc máy ảnh, hãng miggo mang đến cho người dùng một lựa chọn thực tế hơn: grip máy ảnh Pictar Pro Advanced, giúp biến chiếc điện thoại iPhone hay Android của bạn thành một chiếc máy ảnh DSLR!

Chúng ta đã từng thấy nhiều món phụ kiện hứa hẹn biến smartphone thành một chiếc máy ảnh thần sầu và chân thực. Một số món thực hiện lời hứa của mình thông qua các ống kính, số khác thông qua các ốp lưng. Pictar của miggo khác biệt hoàn toàn. Nó tận dụng các ống kính máy ảnh vốn đã rất mạnh mẽ trên smartphone của bạn và thêm vào đó một báng cầm (grip) với các bánh xe và nút bấm mà mọi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều yêu thích. Ý tưởng này đã rất thành công trên Kickstarter hai năm về trước, và thậm chí tiếp tục bán rất chạy sau khi chiến dịch gây quỹ đã kết thúc. Nay, miggo trở lại với phiên bản pro của chiếc grip trứ danh, được hãng thêm vào rất nhiều thứ mới mẻ.

Biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh DSLR chỉ bằng 1 món phụ kiện - Ảnh 1.

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết có vô vàn những tính năng mà chiếc grip tiện lợi chỉ chiếm một nửa diện tích chiếc smartphone của bạn mang lại. Pictar Pro được trang bị 4 bánh xe và nút bấm lớn hơn trước, trong đó có một nút để điều chỉnh độ bù sáng, nút màn trập đa trạng thái, nút vặn zoom, và một bánh xe thông minh có thể dùng để xoay vòng giữa các chế độ chụp khác nhau. Chiếc grip này còn được tích hợp sạc không dây giúp bạn không phải lo lắng (quá nhiều) về việc chiếc smartphone của mình tắt ngúm giữa lúc đang say sưa chụp hình.

Biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh DSLR chỉ bằng 1 món phụ kiện - Ảnh 2.

Cải tiến thú vị nhất trên Pictar Pro là viewfinder. Đúng vậy, bạn có thể gắn một viewfinder để dễ dàng hơn trong việc chụp ảnh kể cả khi bạn không thể nhìn màn hình smartphone vì trời quá nắng. Về cơ bản, viewfinder này chỉ đảm nhận việc thu nhỏ giao diện ứng dụng camera vào một cửa sổ nhỏ, cho phép bạn xem khung cảnh thông qua một màn hình nhỏ, không bị phân tâm và không bị hiện tượng loá. Giống như một chiếc máy ảnh thực thụ vậy!

Biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh DSLR chỉ bằng 1 món phụ kiện - Ảnh 3.

Một phần trong phép màu mà Pictar Pro mang lại là ứng dụng Pictar App. Bên cạnh việc cung cấp các điều khiển camera như dân chuyên nghiệp, nó còn nhận diện được chiếc smartphone bạn đang dùng và điều chỉnh thiết lập của nó cho phù hợp. Và tất nhiên, nó còn phụ trách tính năng viewfinder thần kỳ noi trên nữa. Bạn không cần phải động tay động chân nhiều: chỉ việc gắn điện thoại vào grip, khởi động ứng dụng là xong.

Biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh DSLR chỉ bằng 1 món phụ kiện - Ảnh 4.

Dù mang nhiều cải tiến, nhưng Pictar Pro vẫn giữ được thiết kế tiện dụng của người tiền nhiệm và cải thiện những điểm yếu trước đây. Nó có một chân cắm để bạn gắn thêm mic hay đèn flash như chuyên nghiệp vậy. Nó còn hỗ trợ gắn tripod. Grip được thiết kế để vừa vặn với mọi iPhone từ 6 đến XS và bất kỳ chiếc iPhone nào xuất hiện sau này, bao gồm cả các mẫu Plus, và các điện thoại Android. Món phụ kiện tuyệt vời này có giá chỉ 119 USD trên Kickstarter nếu bạn đặt hàng ngay lúc này, hoặc 129 - 189 USD tuỳ thuộc các tuỳ chọn phần thưởng của bạn, và 245 USD nếu bạn đợi cho đến khi nó ra thị trường.

Tham khảo: SlashGear

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày