Bloomberg: Apple sẽ ra mắt AirPods và tai nghe chụp tai cao cấp trong năm 2019

  Chíp,  

  Theo nguồn tin nội bộ, Apple chuẩn bị tăng cường mảng thiết bị âm thanh bằng cách ra mắt tai nghe AirPods cao cấp, HomePod mới và tai nghe chụp tai chất lượng studio trong năm tới.

  Cụ thể, Apple đang phát triển một mẫu AirPods với khả năng khử tiếng ồn và chống nước. "Táo khuyết" đang cố gắng mở rộng phạm vi hoạt động của AirPods, không còn chỉ tương thích với iPhone, iPad như hiện tại. Mặc dù vậy, bạn vẫn không thể đeo AirPods mới đi bơi bởi khả năng chống nước của nó sẽ chỉ dừng lại ở mức chống mưa và mồ hôi.

  Dự kiến, tai nghe AirPods mới ra mắt vào năm 2019 sẽ có giá cao hơn mức 159 USD của AirPods hiện tại. Điều này sẽ giúp Apple thiết lập một dòng sản phẩm mới giống như họ đã từng làm với iPhone. Bên cạnh đó, Apple cũng đang nghiên cứu một case sạc không dây tương thích với sạc AirPower sắp ra mắt.

  Bloomberg: Apple sẽ ra mắt AirPods và tai nghe chụp tai cao cấp trong năm 2019 - Ảnh 1.

  "Táo khuyết" cũng đã thảo luận nội bộ về việc tích hợp các cảm biến sinh trắc học vào các phiên bản AirPods trong tương lai, như cảm biến theo dõi nhịp tim, nhằm mở rộng các dịch vụ phần cứng theo dõi sức khỏe bên cạnh Apple Watch. AirPods hiện tại sẽ được nâng cấp vào cuối năm nay với chip mới và hỗ trợ Siri.

  Ngoài AirPods, Apple cũng đang nghiên cứu một mẫu tai nghe chụp tai chất lượng cao. Dự kiến, mẫu tai nghe này sẽ cạnh tranh với những sản phẩm đắt tiền của Bose và Sennheiser. Tai nghe này sẽ mang thương hiệu Apple và là giải pháp thay thế cao cấp hơn cho các thiết bị Beats. Apple muốn trình làng tai nghe này vào cuối năm 2018 nhưng sau đó đã phải rời sang đầu năm tới do vướng phải một số thách thức trong quá trình phát triển.

  Các nguồn tin từ chối tiết lộ danh tính trong khi phát ngôn viên của Apple không có bất cứ bình luận gì về những thông tin trên.

  Cổ phiếu hãng sản xuất linh kiện khử tiếng ồn Cirrus Logic đã tăng 10% sau khi nhà phân tích Christopher Rolland của Susquehanna cho rằng công ty này sẽ hợp tác với Apple để chế tạo AirPods mới.

  Apple sử dụng các phụ kiện độc đáo như AirPods để hoàn chỉnh hệ sinh thái phần cứng và phần mềm của mình. Phụ kiện đã trở thành nguồn doanh thu quan trọng trong những năm gần đây, giúp mảng Sản phẩm khác của Apple tạo ra doanh thu 12,9 tỷ USD trong năm tài chính 2017. Điều này bù đắp vào phần sụt giảm doanh thu của iPhone.

  Trước đây, Apple cũng đã từng rất thành công trên thị trường thiết bị, dịch vụ âm nhạc. iPod và cửa hàng kỹ thuật số iTunes đã góp phần hồi sinh ngành công nghiệp âm nhạc và bắt đầu sự chuyển đổi Apple từ công ty máy tính sang gã khổng lồ thiết bị di động.

  Bloomberg: Apple sẽ ra mắt AirPods và tai nghe chụp tai cao cấp trong năm 2019 - Ảnh 2.

  Trong năm 2012, Apple tuyên bố mình là hãng bán ra nhiều loa nhất toàn cầu dựa trên số tai nghe đi kèm iPhone và loa tích hợp trên iPhone, Mac và iPad. Hai năm sau, Apple mua hãng sản xuất tai nghe và stream âm nhạc Beats với giá 3 tỷ USD, thương vụ thâu tóm có giá trị cao nhất của Apple.

  Để chuẩn bị cho các thiết bị âm thanh mới nhất của mình, Apple đang tiến hành làm việc với chuỗi cung ứng, mở rộng quan hệ đối tác với Foxconn, hãng sản xuất, lắp ráp iPhone. Bên cạnh đó, Apple cũng đang giảm sự phụ thuộc vào hãng sản xuất phần cứng Inventec.

  Nhằm tăng cường dây chuyền sản xuất AirPods, Apple sẽ thuê thêm Foxconn. Cho tới nay, Apple chủ yếu thuê Inventec nhưng Luxshare Precision cũng sản xuất khoảng 30% doanh số AirPods. Khi AirPods ra mắt vào năm 2016, thời gian lên kệ của nó đã bị trì hoãn và ngay cả khi lên kệ nguồn cung cũng khá hạn chế.

  Dù được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng âm thanh nhưng loa thông minh HomePod của Apple cũng bị trì hoãn ngày lên kệ và có doanh số ảm đạm. Ban đầu, nó được sản xuất bởi Inventec nhưng sau đó Apple cũng đã phải "nhờ cậy" thêm Foxconn. Apple đang phát triển phiên bản HomePod mới, ra mắt vào đầu năm tới, và Inventec có thể không nhận được hợp đồng sản xuất mẫu loa thông minh mới này.

  Trong những tuần gần đây, các giám đốc của Inventec đã có mặt ở California để thảo luận với Apple về các đơn đặt hàng HomePod trong tương lai nhưng thỏa thuận để Inventec sản xuất HomePod mới vẫn chưa được ký. "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành được những đơn đặt hàng mới", một phát ngôn viên của Inventec tuyên bố.

  Với tai nghe chụp tai, Apple đang thảo luận với Tymphany, một công ty con của Primax Electronics, chuyên sản xuất hệ thống âm thanh cho giới chuyên môn và cả người tiêu dùng. Tuy vậy, hiện tại dây chuyền sản xuất vẫn chưa được khởi động và hợp đồng giữa Apple và Tymphany vẫn chưa được hoàn tất.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ