Bỏ 68 triệu mua iPhone X đầu tiên tại Việt Nam, bầu show Nguyễn Huy không dám cầm trên tay khi ra đường

NPQM, Ảnh - clip: Tứ Quý ,Theo 11/05/2017 10:05 AM

Tự tin và hãnh diện là thế, nhưng không nhiều người biết được những câu chuyện ẩn chứa nhiều tâm sự chia sẻ bởi bầu show Nguyễn Huy với chiếc iPhone X đầu tiên về tay mình này.

Tuy mang vinh dự là người đầu tiên sở hữu iPhone X cho riêng mình tại Việt Nam, anh Nguyễn Huy lại có cho mình những suy tư riêng mà ít người biết đến. Anh chia sẻ rằng mình cảm thấy tự hào về điều đó, nhưng gia đình thì lại tỏ ý không đồng thuận vì số tiền dành ra cho chiếc iPhone X này là quá lớn - 68 triệu đồng.

Được biết, cũng chỉ vì lý do đó mà nay anh Huy cũng không dám phô trương siêu phẩm mới nhất này của Apple khi ra ngoài đường phố.


iPhone X đẹp và sang nhưng không phải lúc nào anh cũng dám mang ra ngoài lộ liễu.

iPhone X đẹp và sang nhưng không phải lúc nào anh cũng dám mang ra ngoài lộ liễu.

Sở hữu iPhone X đầu tiên nhưng không dám cầm ra đường

Tính đến 4/11 - đã hơn 1 ngày qua đi là người đầu tiên cầm trên tay chiếc iPhone X của riêng mình, ông bầu Nguyễn Huy vẫn chưa "thẩm thấu" hết những gì mà sản phẩm mới nhất của Apple này muốn truyền tải.

Tường thuật lại quá trình đi săn đón chiếc iPhone X này, anh cho biết vào khoảng trưa ngày 3/11, cửa hàng smartphone thân thiết từ trước ở Sài Gòn báo đã có hàng iPhone X về tay, nên anh ngay lập tức di chuyển từ Bình Dương xuống để tìm mua dù cho giá khởi điểm có cao đến đâu.


Chiếc iPhone X có chủ nhân đầu tiên tại Việt Nam.

Chiếc iPhone X có chủ nhân đầu tiên tại Việt Nam.

Và cũng không khó hiểu khi nó được niêm yết mức giá 68 triệu đồng - đạt đỉnh dành cho iPhone X khi mới về Việt Nam tính đến hiện nay thì đã giảm mạnh. Dù vậy, đối với đam mê thích "chơi lớn" một cách cuồng nhiệt của anh, luôn bỏ công sức sở hữu nhanh nhất những sản phẩm công nghệ mới dù là Samsung hay Apple, thì điều này cũng không tỏ ra là trở ngại nào cả.

Thế nhưng, gia đình anh lại bày tỏ ý không thuận tình lắm khi anh quyết định bỏ ra số tiền lớn cỡ đó chỉ để mua một chiếc điện thoại. "Khi mua về ba mẹ không đồng tình vì nói hơi phí tiền, nhưng biết tính cách của tôi nên gia đình chỉ biết lắc đầu... Tuy nhiên, khi các thành viên trong gia đình cầm thử iPhone X thì rất thích vì rất đẹp và có sự khác biệt với sản phẩm trước đó. Họ bảo nếu như giá iPhone X giảm xuống xíu nữa thì sẽ ủng hộ, có thể mua thêm để phục vụ công việc”, chia sẻ bởi anh Huy.


Tuy nhiên, khi các thành viên trong gia đình cầm thử iPhone X thì rất thích vì rất đẹp và có sự khác biệt với sản phẩm trước đó. Họ bảo nếu như giá iPhone X giảm xuống xíu nữa thì sẽ ủng hộ, có thể mua thêm để phục vụ công việc

"Tuy nhiên, khi các thành viên trong gia đình cầm thử iPhone X thì rất thích vì rất đẹp và có sự khác biệt với sản phẩm trước đó. Họ bảo nếu như giá iPhone X giảm xuống xíu nữa thì sẽ ủng hộ, có thể mua thêm để phục vụ công việc"

Tự hào và hãnh diện, nhưng cứ ra đường là anh lại cảm thấy lo ngay ngáy vì điều đó. Mỗi lần có việc ra ngoài, anh lại không dám làm gì quá lộ liễu để lộ chiếc iPhone X này cho người khác trông thấy.

“Cảm giác rất vui vì là người đầu tiên bỏ số tiền lớn mua iPhone X khi mới về Việt Nam, với số tiền 68 triệu đồng thì không phải ai cũng đủ tự tin để mua. Mặc dù tôi thấy vui và phấn khởi, tự tin trong công việc nhưng đi ra đường thì không dám móc ra vì sợ, thường xuyên bỏ trong túi, chỉ sử dụng các điện thoại cũ. Thật sự thoải mái trong người nhưng vẫn còn e ngại lắm, một phần sợ cướp, phần nữa thì sợ một số người dèm pha, nói chảnh...”.

Cũng không có gì đáng trách cả, tâm lý này là hoàn toàn bình thường. Có lẽ phải thêm một thời gian ngắn nữa thì anh sẽ tập quen hơn và sẵn sàng tự tin đem nó ra sử dụng kể cả ở nơi công cộng mỗi khi cần thiết, chứ không cần dùng máy cũ của mình nữa.


Vui vì có trong tay iPhone X sớm là thế nhưng anh vẫn chưa cảm thấy vẹn toàn, chưa dám cầm ra đường như bình thường.

Vui vì có trong tay iPhone X sớm là thế nhưng anh vẫn chưa cảm thấy vẹn toàn, chưa dám cầm ra đường như bình thường.

Trải nghiệm sử dụng: iPhone X nhẹ, cầm chặt và gọn hơn iPhone 7

Anh Huy cho biết mình cảm thấy iPhone X là một sản phẩm toàn diện và vượt trội hơn so với những thế hệ trước, bản thân anh cảm thấy rất hài lòng.

“Mặc dù nhìn dày hơn iPhone 7 nhưng iPhone X lại gọn và nhẹ hơn, rất thích hợp với việc bỏ vào túi quần, sẽ không bị cộm. Khi mà cầm trên tay sử dụng thì thấy nắm được iPhone X chặt hơn, dùng tay lướt màn hình rất sướng. Mặc dù từ khi mua về đến giờ chưa được quen lắm nhưng cảm thấy rất thích khi cầm, cảm ứng nhạy hơn nhiều so với dòng iPhone trước”, trích lời anh Huy.


Trải nghiệm iPhone X, anh Huy cảm thấy không có điểm gì để chê, ngoài việc phải tốn chút công làm quen với máy.

Trải nghiệm iPhone X, anh Huy cảm thấy không có điểm gì để chê, ngoài việc phải tốn chút công làm quen với máy.

Khi được hỏi câu hỏi tại sao không sang hẳn những nước hàng xóm mua tại Store cho rẻ, mà lại phải cất công bỏ số tiền lớn hơn gấp đôi giá thị trường gốc như vậy, anh cũng không ngại ngần bộc bạch lý do về áp lực công việc và thời gian của mình. Hơn nữa anh và anh Tuấn chủ cửa hàng đặt mua đã có quen biết thân với nhau từ trước - nhiều lần anh cũng săn tìm các sản phẩm mới khác tương tự rồi, kể cả của Samsung - cho nên anh hoàn toàn tin tưởng và nhờ cậy vào cửa hàng.

“Tiền đi lại, ăn ở, ngồi đợi khi mình qua bên đó để mua iPhone X cũng bằng số tiền mua tại Việt Nam thôi”, anh Huy nói.

Qua quá trình phỏng vấn, chúng tôi được biết bầu show Nguyễn Huy cũng từng giành cho mình danh hiệu người đầu tiên ở Việt Nam sở hữu iPhone 6, 6 Plus, 7 và cả một số sản phẩm của Samsung từ Thế giới di động. Điều đó cũng phần nào khiến anh hãnh diện hơn. Ngoài ra, việc sưu tập iPhone cũng là một cách lưu lại những kỷ niệm cho đam mê của bản thân, đồng thời tự chiêm ngưỡng dòng lịch sử phát triển của nó một cách gần gũi nhất.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ